ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5 พัน ยังลงได้ต่อเนื่อง ยอดรวม 19.8 ล้านคน

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 15:46 น.
  SHARE

  ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5 พัน ยังลงทะเบียนได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง อุตตม เผยยอดคนสนใจ 19.8 ล้านคน คาดอาจได้เห็น 20 ล้านคนแน่

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 63 ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากการเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มี.ค. 63 มีผู้มาลงทะเบียนแล้วรวม 19.8 ล้านราย (ข้อมูล ณ เวลา 14.00 น. ของวันที่ 30 มี.ค.) ซึ่งในภาพรวมหลังการปรับเพิ่มสมรรถนะของระบบแล้ว การลงทะเบียนดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

  ทั้งนี้ คนทำงานที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส Covid-19 โดยเฉพาะแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ถูกเลิกจ้าง โดนลดเวลาทำงานที่ส่งผลต่อรายได้ โดนลดเงินเดือน หรือสถานประกอบการถูกปิด มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

  โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ยังสามารถเข้ามาลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียน เพื่อให้มั่นใจว่าคนทำงานที่ได้รับความเดือดร้อนจะได้รับการเยียวยาอย่างทั่วถึง

  อย่างไรก็ดี การลงทะเบียนสำเร็จมิได้หมายความว่าจะได้รับเงินโดยอัตโนมัติ เนื่องจากผู้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน จะต้องผ่านการตรวจสอบและคัดกรองตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดก่อนจึงจะได้รับสิทธิ

  ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจ่ายเงินเยียวยาถูกต้องและถึงมือผู้ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง โดยการประมวลผลจะใช้เวลาอย่างเร็วที่สุด 7 วันทำการ ในกรณีที่ข้อมูลครบถ้วนถูกต้อง แต่จากจำนวนผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนมีมากกว่าที่คาดไว้มาก อาจทำให้การดำเนินการในขั้นตอนนี้ใช้เวลามากขึ้น

  แหล่งข่าวรายหนึ่ง เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ผู้ลงทะเบียนรับเงิน 5 พันจะมีมากกว่า 20 ล้านคน เนื่องจากเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังไม่ปิดให้ลงทะเบียน ซึ่งการตรวจสอบผู้มีสิทธิได้รับเงินนั้นจะมีอย่างเข้มข้น เพื่อให้เงิน 5 พันบาทถึงมือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 อย่างแท้จริง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้