ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ยามป่วน กวนหัวใจ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • เสาวคนธ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ตะวัน จารุจินดา
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ชยพล บุนนาค,อังคณา วรรัตนาชัย

เรื่องย่อละคร ยามป่วน กวนหัวใจ
ณ โรงงาน แสงสมุทร เหล่าพนักงานกำลังวุ่นวายกับการเตรียมงานต้อนรับการปรากฏตัวครั้งแรกของลูกชายเจ้าของโรงงาน โดยเฉพาะ มาลี(อังคณา วรรัตนาชัย) เธอถูกนางฤดี (วชิรา เพิ่มสุริยา) แม่ของเธอกำชับว่าต้องต้อนรับเป็นพิเศษ ให้สมกับเป็นลูกสาวผู้จัดการ ซึ่งมาลีเองก็ดำรงตำแหน่ง เป็นฝ่ายบุคคลที่ใครๆก็ให้ความเกรงใจฤดีเป็นเพียงคนเดียวที่เห็นรูปของลูกเจ้าของโรงงาน แต่ใครจะรู้ว่ารูปใบนั้น เธอดันหยิบสลับมากับรูปที่ใช้สมัครงานของยามคนใหม่

ฤดีกลัวลูกสาวไม่สวยเลยสั่งให้มาลีไปเติมหน้า ซึ่งมาลีเองก็ต้องทำตามคำสั่งแม่ แต่พอมาลีออกไป รถแท็กซี่ก็แล่นเข้ามา พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์วินอีกคัน เหล่าพนักงานพากันไปหาผู้ชายแต่งตัวดีที่ลงจากรถแท็กซี่! ฤดีดูรูปเพื่อความมั่นใจ และคิดว่านี่แหละใช่แล้ว ลูกเจ้าของโรงงาน ทันทีที่นาย สตางค์ (ชยพล บุนนาค) ลงจากรถแท็กซี่ เขาก็ตกใจกับการต้อนรับ แถมยังเอาพวงมาลัยมาคล้องคอ ฤดีก็รีบออกหน้าออกตาต้อนรับสตางค์มากกว่าใคร คนอื่นมองก็รู้ว่าฤดีขี้ประจบสุดๆ!ส่วนอีกด้าน นายโทนี่ (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ที่ลงจากมอเตอร์ไซค์วินสภาพเซอร์เพราะแฟชั่นที่ล้ำเกินไปโทนี่แปลกใจที่ไม่มีใครเข้ามาต้อนรับเขาเลยสักคน เว้นแต่ ยามโดด(ปริเยศ อังกูรกิตติ)กับยามเด่น(ศรีหลอด สีใส)ที่คิดว่านายโทนี่คือยามใหม่ก็เลยลากตัวมาปฏิบัติงานทันที โทนี่จะอ้าปากพูดก็ถูกยามเด่นสั่งให้เงียบ! แต่โทนี่พยายามขัดขืน จึงถูกยามเด่นที่ถึงแม้จะเป็นรปภ. แต่เคร่งครัดวินัยทหารมาก สั่งลงโทษเอาเทปมาปิดปากและวิดพื้นต่อหน้าสตางค์ เพราะโทนี่ไม่ทำความเคารพ หนำซ้ำยังแสดงความก้าวร้าวอีกต่างหาก

ขณะที่ทุกคนกำลังเอาใจ สตางค์ อยู่นั้นมาลีก็เดินออกมาหลังจากไปเติมหน้า พอมาลีเห็นสตางค์ เธอก็จำได้แม่น ว่านายสตางค์ คือเพื่อนสมัยเรียน สตางค์เองก็จำมาลีได้ มาลีกำลังอ้าปากจะทัก สตางค์ก็รีบลากตัวมาลีออกมาคุยเป็นการส่วนตัว มาลีและสตางค์เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนประถม มาลีจำสตางค์ได้แม่นเพราะ เขาคือคนที่เธอเกลียดที่สุด สมัยก่อนมาลีทั้งอ้วน สิวเต็มหน้า เรียกได้ว่า ไม่มีความสวยหลงเหลืออยู่เลย และคนที่ชอบล้อเธอแกล้งเธอก็คือนายสตางค์ แต่นายสตางค์ก็เป็นคนที่ทำให้เธออยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนปัจจุบันเธอทำสำเร็จ จากสาวอ้วนดำ สิวเต็มหน้า ตอนนี้เธอสวยหุ่นดี ไม่มีภาพความขี้เหล่หลงเหลืออยู่อีกเลย แต่ตอนนี้เขากลับมาอยู่ตรงหน้าอีกครั้ง มาลีรู้ว่านายสตางค์เป็นลูกเจ้าของโรงงานเก่าที่นี่ก่อนที่คุณนายนุ้ย (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) จะมารับช่วงต่อ สตางค์บอกมาลีแค่ว่า ตอนนี้เขามาเป็นยามใหม่ ชีวิตเขาไม่มีทางเลือก อาชีพไหนเขาก็ทำได้หมด ขอแค่มาลีอย่าบอกใครว่าอดีตของเขาเคยเป็นใคร เพื่อแลกกับที่สตางค์ก็จะไม่เอาความหลังน่าเกลียดๆของมาลีมาเปิดเผยเช่นกัน มาลีตกลงทันทีเพราะเธอก็ไม่อยากจะให้ใครรู้ว่า เมื่อก่อนเธอรู้จักกับสตางค์ และเมื่อก่อนเธอน่าเกลียดขนาดไหน แต่ลึกๆมาลีก็คิดอยากจะกำจัดนายสตางค์ให้พ้นจากโรงงานนี้ ส่วนสตางค์นั้น ที่จริงแล้วต้องการมาหาความจริงของสาเหตุที่พ่อผูกคอตายและสมบัติของพ่อเขานั่นเอง

คุณนายนุ้ยที่เป็นเจ้าของโรงงานมาถึงก็ถามหาลูกชายที่ฝากให้ฤดีต้อนรับพอดีกับสตางค์ มาลีกลับเข้ามา สตางค์บอกให้ทุกคนรู้ว่า เขาไม่ใช่ลูกชายเจ้าของโรงงาน แต่เขา คือยามใหม่! ฤดีแทบเป็นลม เพราะเอาหน้าไปเกินเบอร์มากๆ เอาไงล่ะทีนี้ แล้วลูกชายเจ้าของโรงงานตัวจริงอยู่ที่ไหน?

โทนี่ ที่เป็นลูกชายข้าวของโรงงานตัวจริงกำลังถูก ยามโดดกับยามเด่น สั่งสอนเรื่องกฎระเบียบของการจะเป็นยามที่ดีของโรงงานแห่งนี้อย่างละเอียด ซึ่งวินัยเหมือนทหารอย่างกับถอดแบบออกมา ยามเด่นอยากทดสอบร่างกายของยามใหม่ ก็เลยให้โทนี่ ถอดเสื้อ และฝึกโหดเหมือนโกรธกันมาแต่ชาติปางก่อน จนกระทั่ง มินนี่(แก้วใส คริสตัล) น้องสาวของโทนี่ ที่มาฝึกงานวันแรก เข้ามาเห็น และบอกพวกยามว่าโทนี่เป็นพี่ชายตนและเป็นลูกคุณนายนุ้ย แต่ยามโดดกับยามเด่นกลับหัวเราะเพราะไม่เชื่อเด็กฝึกงานที่มาใหม่แต่คุณนายนุ้ยก็เข้ามาพบพอดี ก็แทบเป็นลม ที่เห็นลูกชายตัวเองกำลังถูกทรมานเหมือนแรงงานทาส งานนี้ไม่ใครก็ใครต้องถูกไล่ออกแน่ๆ เพราะโทนี่นี่แหละ คือลูกชายเจ้าของโรงงานที่แท้ทรู และเด็กฝึกงานที่มาใหม่ ก็คือลูกของคุณนายนุ้ยเช่นกัน มินนี่มาฝึกงานบริหารตามที่เรียนมา จึงมาเป็นเลขาให้กับคุณนายนุ้ยแม่ของตน แต่มินนี่เป็นคนไม่ถือตัวและมีเหตุผล แถมยังช่วยพูดแก้ตัวให้ยามทั้งสองอีกด้วย

มาลีเป็นตัวแทนพนักงานขอโทษโทนี่ที่เข้าใจผิด ฤดีเองก็ขอโทษและหันมาโทษสตางค์ที่มาสวมบทเป็นลูกเจ้าของโรงงานจนเธอเข้าใจผิด ดีที่คุณนายนุ้ยไม่เอาเรื่อง เพราะเป็นเหตุสุดวิสัยและมินนี่ก็ช่วยพูดอธิบายให้กับสตางค์อีกแรงด้วย ซึ่งมินนี่เอง เมื่อพบกับสตางค์ครั้งแรก ก็ชอบในหน้าตาที่โดนใจ แต่สิ่งที่ทำให้ตกหลุมรักสตางค์ก็คือ นิสัยของสตางค์ที่ทำให้มินนี่ประทับใจ มินนี่ตกหลุมรักสตางค์แต่ไม่กล้าบอก แต่ในโรงงานมีหนึ่งคนที่มินนี่ต้องหัวเสียเมื่อต้องเจอ นั่นคือ ต้า (พสธร ทรงถาวรทวี) เด็กฝึกงานแผนกวิศวกรซึ่งต้าเป็นคนพูดน้อยแต่ถ้าพูดออกมาทีมีกระแทกใจ ซึ่งมินนี่โดนไปเต็มๆ เพราะต้าพูดเหน็บเชิงสั่งสอนในเรื่องที่มินนี่ชอบมองโลกในแง่ดีเกินไป ซึ่งต้ามองโลกในความเป็นจริงมากกว่า จึงทำให้ทั้งคู่มักต่อล้อต่อเถียงกันตลอดที่พบกัน โดยถึงแม้ว่าต้าจะรู้ว่ามินนี่เป็นลูกคุณนุ้ยก็เถอะ แต่ในสายตาต้า มินนี่ก็คือเด็กฝึกงานเช่นเดียวกับตน

ส่วนยามโดดกับยามเด่นยังคงรู้สึกผิดขั้นสุด กลัวโดนไล่ออก เลยขอถวายตัวเป็นลูกน้องโทนี่ จะใช้อะไรขอให้บอก โชคดีที่โทนี่ไม่เอาเรื่องเพราะคุณนายนุ้ยช่วยพูดเกลี้ยกล่อม แต่ถึงยังไงเรื่องนี้ก็ต้องมีแพะรับบาป โทนี่จึงหาเรื่องโทษแต่นายสตางค์ ซึ่งเขารู้สึกไม่ถูกชะตา เพราะเป็นยามแท้ๆ แต่กลับหล่อ และเท่กว่า แถมเป็นต้นเหตุเรื่องทั้งหมดอีกด้วยโทนี่จะไล่ออกแต่ติดที่คุณนายนุ้ยมีเหตุผลพอเพราะสตางค์ก็ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ  โทนี่รู้สึกเสียหน้ามาก เลยอยากที่จะหาทางเอาคืนให้ได้!งานนี้ทั้งโทนี่และมาลี เลยต้องหันมาจับมือกัน หาทางให้สตางค์ออกไปจากโรงงานนี้!!!...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เบลล่า-กองทัพ พีค” พร้อมลุยถ่ายละคร "ให้รักพิพากษา" ในแบบ New Normal
27 พ.ค. 2563

12:01 น.