ข่าว
100 year

เฮลั่น ONE Championship เปิดตัว "ONE Esports" เอาใจคอเกม

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

"วัน แชมเปียนชิพ" ขยายฐานความนิยมด้านกีฬาอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว "ONE Esports" เพื่อเอาใจเกมเมอร์ทั่วเอเชีย พร้อมทั้งดึงผู้บริหารฝีมือดีเข้ามาทำหน้าที่สานต่อความสำเร็จ

วันที่ 5 ส.ค.62 วัน แชมเปียนชิพ ได้ประกาศเปิดตัวการแข่งขัน ONE Esports อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโปรแกรมในฤดูกาล 2019-2020 ให้แฟนๆ ได้ติดตาม ซึ่งรายการนี้ถือเป็นการแข่งขัน Esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชียอย่างแท้จริง โดยมี คาร์ลอส อาลิมูรัง นั่งแท่นหัวเรือใหญ่ของ ONE Esports

สำหรับ ONE Esports จะจัดงาน Dota 2 World Pro Invitationals โดยมีบรรดาทีมชั้นนำของวงการเข้าร่วมชิงชัย งานนี้จะมีขึ้นที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม วันที่ 20-22 ธันวาคมนี้ จากนั้นตามมาด้วยงาน ONE Dota 2 Jakarta World Pro Invitational จะมีขึ้นที่ ICE BSD วันที่ 17-19 เมษายน 2020 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งทั้งสองรายการจะรวมเหล่าเกมเมอร์อาชีพของเกม Dota 2 ที่เก่งที่สุดในโลกมาร่วมประชันฝีมือ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากนี้ ในส่วนของกิจกรรมฉลองศึก ONE Championship ครั้งที่ 100 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 13 ตุลาคมนี้ ทาง ONE Esports จะเป็นผู้จัดงาน ONE TEKKEN Tokyo Invitational และ ONE Street Fighter Tokyo Challenge ในวันที่ 5 และ 6 ตุลาคม ตามลำดับ ซึ่งทั้งสองทัวร์นาเมนต์จะเปิดให้คอเกมเมอร์สายต่อสู้ได้ร่วมบู๊กันเต็มอิ่มอย่างมืออาชีพในรูปแบบ 3 ต่อ โดยจะเผยโปรแกรมที่เหลือในปี 2020 ตามมาภายหลัง ซึ่งแน่นอนว่าจะมีแต่เกมชั้นนำของวงการ, ทีมระดับโลก พร้อมเกมเมอร์ชั้นเซียนเข้าร่วมแข่งขันครบครัน

ด้านคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ ONE Championship กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากที่ได้บอกว่า ONE Esports รายการแข่งขัน esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียกำลังจะเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ และเรารู้สึกยินดีที่ได้ คาร์ลอส อาลิมูรัง ดำรงตำแหน่งประธานของ ONE Esports"

"คาร์ลอส คือผู้นำที่ยอดเยี่ยม เขามีความเข้าใจในธุรกิจที่ทรงคุณค่านี้ และมีความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรม esports นี่จะเป็นการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปะป้องกันตัวและคอเกมในเอเชีย นี่คือโอกาสในการนำทุกคนมารวมกัน ภายใต้บ้านแห่งกีฬาของเอเชียที่พวกเราทุ่มเทกันอย่างหนักตลอดมา ทาง ONE Championship มุ่งมั่นนำเสนอภายใต้ชื่อแบรนด์เดียวกัน มีโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ทัดเทียมกัน พร้อมดำเนินงานถ่ายทอดสด, ผลิตเนื้อหาระดับโลกที่ไม่เหมือนใคร, ผ่านสื่อชั้นนำระดับสากล, มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดเรื่องราว และประสบการณ์ด้านการตลาดให้แก่ ONE Esports ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ONE Championship คือผู้สร้างสรรค์เนื้อหาด้านกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่างแท้จริง"

ด้าน คาร์ลอส อาลิมูรัง ประธานของ ONE Esports กล่าวว่า "ชีวิตนึงคงมีได้ครั้งเดียว สำหรับโอกาสในการสร้างธุรกิจกีฬาระดับมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในเอเชียครั้งนี้ การบอกเล่าเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและเหล่าฮีโร่ อยู่ในสายเลือดของ ONE ที่นี่มุ่งเพิ่มคุณค่าในกับบรรดาเกมเมอร์ ทั้งสมัครเล่นและมืออาชีพ, เหล่าผู้พัฒนาเกม, การแข่งขันแบบลีก, องค์กรต่างๆ, หน่วยงานระดับประเทศ รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ทีมงานนี้แข็งแกร่งมาก ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้รวบรวมไอเดียและแรงกายแรงใจเพื่อดำเนินกลยุทธ์ของเราต่อไป"

ด้านประวัติของ คาร์ลอส อาลิมูรัง ก่อนหน้าจะเข้ามาดูแล ONE Esports เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารใหญ่ด้านธุรกิจของ Battlefly แพลตฟอร์มการแข่งขัน esports ที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีหน้าที่รับผิดชอบผลกำไรและขาดทุนขององค์กรโดยตรง ซึ่งทีมงานของเขายังดำเนินงานด้านสร้างรายได้, พัฒนาแผนธุรกิจ, ดูด้านการตลาด และโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ก่อนจะทำงานกับ Battlefly คาร์ลอสทำงานที่ Univision ซึ่งตำแหน่งสุดท้ายของเขา คือรองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กรและรับผิดชอบการลงทุนของบริษัท พร้อมพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ย้อนกลับไปก่อนมาอยู่ Univision เขาเป็นหัวหน้าแผนกฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท LG Electronic ดูแลธุรกิจด้านบันเทิงและมุ่งเน้นไปที่การร่วมมือกับบริษัทผู้ค้าปลีกในรูปแบบใหม่ๆ

คาร์ลอสเริ่มอาชีพการงานในฐานะที่ปรึกษาด้านการจัดการที่ Marakon Associates ซึ่งเขาได้ให้คำแนะนำกับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, บราซิล และสิงคโปร์ ก่อนจะบ่มเพาะประสบการณ์ระดับมืออาชีพ เขาเคยทำงานในโครงการ AmeriCorps*NCCC เพื่อช่วยเหลือชุมชนบริเวณชายฝั่งด้านตะวันออกของสหรัฐฯ และเปอร์โตริโก

สำหรับ คาร์ลอส ยังเป็นนักลงทุน และผู้ให้คำปรึกษาในสังคมกลุ่มผู้ริเริ่มอยากมีธุรกิจ เขาช่วยเหลือหลายบริษัทใน MIT NYC Startup Studio, Kaplan Techstars และโครงการ R/GA Techstars นอกจากนี้เขายังเคยได้รับรางวัลจากสมาคม McKinsey & Company ในช่วงระหว่างศึกษาปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจที่ MIT Sloan ส่วนในระดับปริญญาตรี เขาจบจาก Wharton School at the University of Pennsylvania ด้วยคะแนนเกียรตินิยม

สามารถอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Esports ได้ที่ www.oneesports.gg, อินสตาแกรม @oneesportsgg และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/oneesportsgg 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพONE Esportsชาตรี ศิษย์ยอดธงคาร์ลอส อาลิมูรังกีฬาอี-สปอร์ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้