ข่าว
100 year

ส.อีสปอร์ต ส่งนักกีฬาลุยแดนมังกรในศึก "Road to AESF"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 ส.ค. 2562 15:40 น.
SHARE

ส.อีสปอร์ตเตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในศึกใหญ่ระดับเอเชียที่ประเทศจีน โดยมี 4 เกมยอดฮิต รวมถึงยังมีการทดลอง VR Drone Racing และ Al Robot ในงานครั้งนี้ด้วย

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ร่วมกับสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF) จัดงานแถลงข่าว Road to AESF e-Masters Shenzhen 2020 ประกาศความร่วมมือ ในการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาอีสปอร์ต ณ เมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศจีน ในปี 2563 โดยมีนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว ที่ รร.ดับเบิลยู กรุงเทพฯ ถนนสาทรเหนือ เมื่อวันก่อน

สำหรับ AESF e-Masters การแข่งขันระดับนานาชาติ ที่รวบรวมเอาจิตวิญญาณในการแข่งขันของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วภูมิภาคเอเชีย เข้ามาร่วมแข่งขัน ซึ่งเป็นการวางรากฐานโปรแกรม และรูปแบบการแข่งขันให้กับภูมิภาคอื่นๆ เพื่อยึดถือเป็นต้นแบบในการดำเนินการให้กับอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า

โดยในงานเปิด AESF e-Masters Shenzhen, China 2020 นี้ จะมีทั้งหมด 4 เกม ที่ได้รับการสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันในครั้งนี้ และอีกสองส่วนที่เป็นเดโมให้ทดลองคือ VR Drone Racing และ Al Robot ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกนี้ จัดขึ้นโดยสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (Asian Electronic Sports Federation : AESF) และมี Sun Media Group เป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาลของเมืองเซิ่นเจิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชียจีนสันติ โหลทอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้