กีฬา
100 year

ร้อนระอุศึกวินนิ่ง "GSB E-CUP" วันแรกมันเกินความคาดหมาย

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 13:30 น.
SHARE

การแข่งขันรายการ GSB E-CUP thailand open tournament 2019 แค่เปิดสนามวันแรกก็มีการพลิกล็อกเกิดขึ้นซะแล้ว 

ณ สนามแข่งขัน PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS ภายในธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ทั้งนักกีฬาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่าง อินโดนีเซีย เวียดนาม ที่เข้ามาร่วมกับสโมสรฟุตบอลในการแข่งขัน TOYOTA E LEAGUE อยู่แล้ว หรือประเทศอย่าง ฮ่องกง จีน ที่แม้จะยังไม่มีนักกีฬาอยู่ในลีกของ TOYOTA E LEAGUE แต่นักกีฬาจากประเทศเหล่านี้ก็ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในรายการ GSB E-CUP เช่นกัน รวมถึงนักกีฬาจากโซนยุโรปอย่าง Mochammad Yos Krisna หรือ INDOMINATOR ที่เป็นนักกีฬาสังกัดทีมสโมสรฟุตบอล Celtic ก็เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในวันนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันวันนี้ถือว่าผลการแข่งขันผิดคาดไปพอสมควร เมื่อมือวางอันดับต้นๆ อย่าง Mochammad Yos Krisna หรือ INDOMINATOR ที่ถูกจับตามองว่าเป็นตัวหลักของการแข่งขันในวันนี้กลับพลาดพ่ายให้กับ เจมส์ นันทชัย นครไทย ที่ปัจจุบันสังกัด ทีมออมสินช้างชมพู โดยทางเจมส์ สามารถเฉือนเอาชนะ YOS ไป 3-1 ในการแข่งขันรอบ 62 คน ซึ่งทางด้าน YOS เองจะกลับมาแก้มืออีกครั้งในการแข่งขันประเภททีม โดยรอบหน้าจะควงคู่หูมาชิงชัยแต่จะเป็นใครนั้นต้องคอยติดตาม

ด้านคนไทยคนอื่นๆ ที่ผลงานโดดเด่นในการแข่งขันรายการนี้ คงหนีไม่พ้น กัปตันฉลามชลอย่าง CHON_Akanichi ที่สามารถ ผ่านมืออันดับต้นๆ ของเวียดนาม อย่าง LE QUANG VINH ด้วยสกอร์ 3-0 ในรอบ 16 คน และในรอบ 8 คนก็สามารถปราบมืออันดับต้นของอินโดนีเซียและ เดี่ยวมือ 1 ของ สโมสร BG Pathum United ทำให้ติดโควตา 4 คนสุดท้ายกอดคอลอยลำเข้าสู่รอบ Grand Final ไปก่อนวันนี้

รายชื่อผู้เข้ารอบ 4 คนแรกได้แก่ Yodruk Boonyue (ไทย), Đỗ Trung Thành (เวียดนาม), Vorravich Anantarak (ไทย) และ Phuc Do (เวียดนาม)

GSB E-CUP thailand open tournament 2019 นับว่าเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้คนไทยและต่างชาติได้มีโอกาสเข้ามาทดสอบฝีมือ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการแข่งขัน ทั้งยังมีเงินรางวัลสำหรับผู้ที่สามารถเข้ารอบการแข่งขันในแต่ละรอบได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย ซึ่งการแข่งขันนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากเข้ามาทดสอบฝีมือ โดยสามารถสมัครได้ทาง https://www.eventpop.me/e/6555-gsb-e-cup-2019-thailand-open-tournament จำนวนจำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

pesวินนิ่งGSB E-CUP 2019บีจี ปทุม ยูไนเต็ดเซลติก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้