ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีลประวัติศาสตร์ "บลูเวฟฯ" จับมือทีมดังอิหร่านเป็นพันธมิตร

  ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 19:30 น.
  SHARE

  ทัพโต๊ะเล็ก "ฉลามพลังเพลิง" ประกาศเป็นพันธมิตรกับทีมชั้นนำของอิหร่าน เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพร่วมกันในอนาคต รวมถึงจัดเกมอุ่นเครื่องในช่วงปรีซีซั่นด้วย

  วันที่ 21 ส.ค.62 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บรรลุข้อตกลงกับ เมส ซุนกุน สโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกฟุตซอลอิหร่าน เซ็นสัญญาประวัติศาสตร์เป็น พันธมิตร ร่วมกันพัฒนากีฬาฟุตซอลในอนาคต

  โดยในขั้นแรก ทั้งสองทีมเตรียมแลกเปลี่ยนบุคลากร ทั้งทีมเยาวชนและทีมชุดใหญ่ ในด้านเทคนิคทั้งผู้ฝึกสอน, การจัดการแข่งขัน, การตลาด, การประชาสัมพันธ์ รวมถึงเตรียมจัดแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษในช่วงปรีซีซั่นอีกด้วย

  ด้าน “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผยว่า “สโมสรของเรามีนโยบาย และปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนาทีมให้ประสบความสำเร็จ อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ด้วยหัวใจหลักของการทำทีม ผ่านระบบการบริหารจัดการสโมสรที่เป็นมืออาชีพ”

  “นอกจากนี้ เรายังเน้นพัฒนานักเตะที่มีคุณภาพจากระดับเยาวชน แม้ว่าจะประสบความสำเร็จมามากมายทั้งในประเทศ และในระดับนานาชาติ แต่เราไม่เคยพอใจและหยุดนิ่งอยู่กับที่”

  “ส่วนความร่วมมือกับ เมส ซุนกุน ในครั้งนี้ จะเป็นการเปิดประตูให้พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก้าวขึ้นไปถึงมาตรฐาน ของสโมสรฟุตซอลชั้นนำของทวีปเอเชียโดยในเบื้องต้น เราจะทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความรู้ ทางด้านศาสตร์ฟุตซอลต่างๆ ร่วมพัฒนาสโมสรไปด้วยกัน"

  "โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การร่วมมือกันพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชน, มีโครงการแลกเปลี่ยนผู้ฝึกสอน, อบรมพัฒนาผู้ฝึกสอน, การรักษาพยาบาลนักกีฬา, การพัฒนาการจัดแข่งขัน, การพัฒนาด้านการตลาด, การพัฒนาในด้านสื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมถึงการอุ่นเครื่อง ในช่วงปรีซีซั่น”

  “ถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของสโมสรเรา อันเป็นย่างก้าวสำคัญในการยกระดับพัฒนาทีมไปสู่สากล ซึ่งพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีจะได้รับผลประโยชน์อย่างมากอย่างแน่นอน” 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีทีที บลูเวฟ ชลบุรีเมส ซุนกุนฟุตซอลอิหร่านธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลไทยลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้