ข่าว
100 year

ไทยคว้า 53 รางวัล การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่มาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ธ.ค. 2561 00:50 น.
SHARE

นายณรงค์ ตันละมัยงาม นายกสมาคมกีฬาสแต็ค(ประเทศไทย) นำคณะนักกีฬาสแต็คเยาวชนทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอนกว่า 70 คนเดินทางกลับถึงไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 418 หลังเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2561 (WSSA 2018 Asian Open Sport Stacking Championships ) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ปกครองและอาจารย์จากโรงเรียนต่างมาร่วมแสดงความยินดี ณ อาคารผู้โดยสารชั้น2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

นายณรงค์ ตันละมัยงาม นายกสมาคมกีฬาสแต็ค(ประเทศไทย) กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ทางสมาคมได้จัดส่งนักกีฬาชาย-หญิงเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่อายุ 6 ปี- 24 ปีรวม70 คนตามคำเชิญของสมาคมกีฬาสแต็คโลก โดยเข้าทำการแข่งขันทุกประเภททั้งเดี่ยว ประเภทคู่และประเภททีม รวมถึงการแข่งขันในรุ่นของผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งปีนี้นักกีฬาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถคว้ารางวัลมาได้ 53 รางวัล ประกอบด้วย 16 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 23 เหรียญทองแดง นอกจากนี้ นายขวัญชัย เกรียงวิทยากุล อายุ16 ปี นักกีฬาสแต็คจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ยังได้รางวัลอันดับที่ 2 คะแนนรวมสุงสุด ประเภทเดี่ยวบุคคลชาย ของรายการประจำปี 2018 อีกด้วย

สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อให้นักกีฬาสแต็คไทยได้แสดงศักยภาพในการแข่งขันระดับนานาชาติ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในกลุ่มของนักกีฬาสแต็คจากทั่วทวีปเอเซียและนานาประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาสแต็คเข้าทำการแข่งขันทั้งหมด 405 คน จาก 13 ประเทศ ได้แก่ประเทศมาเลเซีย ไทย สาธารณรัฐประชาชนจีน ใต้หวัน สาธารณรัฐเกาหลี ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น อินเดีย อินโดนีเชีย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย สวิตเซอร์แลนด์ และฮ่องกง ทั้งนี้กีฬาสแต็คจะเข้าเป็นกีฬาสาธิต ในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2562 หรือ นครสวรรค์ศึกษาเกมส์ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สแต็คชิงแชมป์เอเชีย 2018กีฬาสแต็คณรงค์ ตันละมัยงามสแต็คมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED