ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “จาย” โดนพิษกรรมการเล่นงาน ศึกสองล้อแทร็ค เอเชีย คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 11:30 น.
  SHARE

  “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” โดนพิษกรรมการเจ้าภาพเล่นงาน ถูกจับให้ลดอันดับทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศประเภทคีริน รุ่นประชาชนชายไปอย่างน่าเสียดาย ในศึกสองล้อประเภทลู่ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย แต่ “วรยุทธ คะปัญญา” ยังคว้าอันดับที่ 2 มาครอง ขณะที่ “เยาวเรศ จิตมาตย์” เก็บเพิ่มอีก 1 ทองแดง จากประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง

  วันที่ 12 ก.ย.62 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าได้รับรายงานจากสิบเอกหญิง วิไลวรรณ กุลภา ผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ ที่คุมทีมไปแข่งขันรายการ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภทคีรินรุ่นประชาชนชาย ทีมปั่นไทยส่ง “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ พร้อมด้วย “เปตอง” วรยุทธ คะปัญญา ลงชิงชัย ซึ่งทั้ง 2 คนผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศสำเร็จ แต่ จาย โชคไม่ดี เนื่องจากกรรมการชาวอินเดียมองว่าไปเบียดช่องทางของนักกีฬาอินเดีย จึงตัดสินใจลดอันดับ ทำให้อดเข้ารอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

  สิบเอกหญิง วิไลวรรณ กล่าวว่า หลังจบการแข่งขันสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาไทย มีโอกาสดูเทปบันทึกการแข่งขัน ปรากฏว่า จาย ไม่ใช่เป็นฝ่ายผิด หรือปั่นกินช่องทางของนักกีฬาอินเดีย แต่กลับเป็นนักปั่นอินเดียเองที่ขึ้นไปเบียดช่องทางของ จาย ซึ่งเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดอย่างมากของกรรมการฝ่ายเจ้าภาพ ทำให้นักกีฬาของเราเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม วรยุทธ ซึ่งผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ก็ทำผลงานได้ดี คว้าอันดับ 2 มาครอง ส่วนที่ 1 เป็นของ เอสซอว์ เอสซอว์ นักปั่นอินเดีย และที่ 3 อาร์มาจีต ซิงห์ นากี นักปั่นอินเดียเช่นกัน นอกจากนี้ในประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง เยาวเรศ เยาวเรศ จิตมาตย์ ได้อันดับที่ 3 ส่วนที่ 1 และ 2 เป็นนักปั่นอินเดียทั้งคู่

  สรุปผลการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาจักรยานทีมชาติ ได้มา 1 เหรียญทอง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นประชาชนชาย (จาย อังค์สุธาสาวิทย์, วรยุทธ คะปัญญา, จาตุรงค์ นิวันติ), 1 เหรียญเงินจาก วรยุทธ คะปัญญา ประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย, 2 เหรียญทองแดง จากประเภททีมสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง (กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, เยาวเรศ จิตมาตย์) และ เยาวเรศ จิตมาตย์ ประเภทสปรินต์ รุ่นเยาวชนหญิง โดยคณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG324 ในวันที่ 12 ก.ย. เวลา 17.35 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จาย อังค์สุธาสาวิทย์พลเอกเดชา เหมกระศรีสิบเอกหญิง วิไลวรรณจักรยานคีรินแทร็ค เอเชีย คัพ 2019

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้