ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุรีรัมย์คึกคัก แฟนต่างชาติแห่ชมโมโตจีพี 2019 เพิ่มขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 21:45 น.
  SHARE

  ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ปลื้มชาวต่างชาติแห่ชม Moto GP เพิ่ม 26.3% ได้เผยแพร่วัฒนธรรม "รฦกบุรีรัมย์" สู่สายตาชาวโลกกว่า 100 ประเทศ


  วันที่ 8 ต.ค.62 จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนตร์ทางเรียบระดับโลก Moto GP 2019 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

  โดยหนึ่งในนั้นคือ กิจกรรม “รฦกบุรีรัมย์” ตามโครงการสร้างและเผยแพร่ภาพลักษณ์เมืองบุรีรัมย์ Buriram Blue City เพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์ของเมืองบุรีรัมย์ ประวัติการก่อตั้งเมือง ประเพณี วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของจังหวัดบุรีรัมย์ ณ ลานหน้าอาคาร Blue Heart Center หรือศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (หลังเก่า)

  นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า กิจกรรม “รฦกบุรีรัมย์” ถือเป็นส่วนหนึ่งในอีกหลายๆ กิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของความเป็นมาของ บุรีรัมย์เมือง 2,000 ปี ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่เราได้เผยแพร่ศิลปะวัฒนะธรรมต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี เพราะปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประเมินข้อมูลตัวเลขเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 4-6 ตุลาคม มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวน 226,655 คนเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว 1.85%

  โดยที่น่าสนใจคือ มีสัดส่วนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นเป็น 26.3% โดยมีจำนวนผู้ชมต่างชาติทั้งสิ้น 59,525 คน ถือว่าเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 52.8% จาก 41 ประเทศทั่วโลก ส่วนคนไทยมีสัดส่วน 73.7% ซึ่งทุกคนได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ ความเป็นมาของคนไทย โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวบุรีรัมย์ ภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่เกิดจากการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวที่ปีที่แล้วมีเงินสะพัดหลายพันล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมโตจีพีบุรีรัมย์สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์โมโตจีพี พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์รฦกบุรีรัมย์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้