ข่าว
100 year

ลุ้นระทึก "สุภัค-เพิ่มพล" ล่าแชมป์เจ็ตสกีโลก 5-8 ธ.ค.นี้ ที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 21:21 น.
SHARE

การบินไทย ทำสำเร็จ! ใช้กีฬาไทยสร้างแพลตฟอร์มระดับโลกได้ เพิ่มกิจกรรมท่องเที่ยวเมืองไทย สอดรับแนวคิดของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ต้องการผลักดันงานกีฬาไทยด้านทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งคนไทยยังทำน้อย ให้เห็นประโยชน์ชัด "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" เผย เจ็ตสกีสู้มานาน ครั้งนี้สำเร็จร่วมกัน ไทยขึ้นคุมการบริหารลิขสิทธิ์กีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก สร้างประโยชน์มหาศาล สร้างชื่อเสียงชาติ แถมโกยรายได้ท่องเที่ยว ขอแรงใจร่วมเชียร์ 2 แชมป์โลก “สุภัค-เพิ่มพล” ล่าซุปเปอร์แชมป์ "เปิ้ล-นาคร" ขอคัดทีมชาติด้วย ด้าน "แนท-อนิพรณ์" ชวนไปเชียร์ติดขอบสนาม สนุกตื่นเต้นทั้งครอบครัว 5-8 ธ.ค.นี้ ที่พัทยา...

วันที่ 7 พ.ย. 62 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ, นายกิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ในนามนมไทยเดนมาร์ค และ นายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก 2019 สนามสุดท้าย (การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2019)

“กีฬาเจ็ตสกีไทยได้สร้างผลงานความสำเร็จระดับสูงสุด ด้านงานบริหารกีฬาโลกแล้ว การที่ลิขสิทธิ์กีฬาของไทยคุมระบบเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกนั้น เป็นประโยชน์กับชาติไทยอย่างมหาศาล ทั้งเกียรติยศกีฬาชาติ สร้างชื่อเสียง สร้างรายได้การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมกีฬา ทั้งหมดเกิดจากกลยุทธ์การสร้างทัวร์นาเมนต์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ให้ขึ้นเป็นที่ 1 ของโลก และขยายเป็นระบบเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก เวิลด์ซีรีส์ ไปยังทวีปยุโรป สนามที่ 1 สนามที่ 2 ทวีปอเมริกา โดยกำหนดให้จะต้องเข้ามาชิงชนะเลิศโลก ที่ศึกการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ประเทศไทย ขอขอบคุณ การบินไทย นมไทยเดนมาร์ค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย น้ำมันเครื่อง ปตท. โตโยต้า ไทยทีวีสีช่อง 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่าเรือแห่งประเทศไทย เมืองพัทยา และอีกหลายองค์กรที่ได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จขึ้น” นายสุวัจน์ กล่าว

ขณะที่ ดร.ก้องศักด กล่าวเสริมว่า ผมขอชื่นชมกีฬาเจ็ตสกีไทย ที่กล้าคิด กล้าทำงานบุกเบิกงานกีฬาไทย ในด้านทรัพย์สินทางปัญญา โดยการสร้างทัวร์นาเมนต์ไทยขึ้นไปแข่งขันกับสหรัฐฯ และทั่วโลก ซึ่งชาวต่างชาติเขาสร้างงานด้านลิขสิทธิ์คุมไปทั่วโลกนานแล้ว และนี่คือมิติใหม่ของการพัฒนากีฬาไทย ที่กีฬาเจ็ตสกีทำให้เห็นตัวอย่างความแข็งแกร่งระดับโลก ความสำเร็จเชื่อมโยงไปถึงการส่งเสริมด้านอุตสาหกรรมกีฬา และยิ่งภูมิใจที่ทราบว่า เรือแข่งของ สุภัค เสร็จธุระ ที่เพิ่งไปชนะระดับโลกรุ่นโปรสปอร์ตจีพี ในการเก็บคะแนนสนาม 2 ที่สหรัฐฯ เป็นเรือแข่งที่ผลิตโดยคนไทยทั้งลำ และกำลังจะมีแผนส่งเสริมการขายเข้าสู่ตลาดโลกต่อจากนี้

ด้านนายกิตติพงษ์ กล่าวสรุปท้ายว่า กีฬาเจ็ตสกีไทย นับว่ามีแนวคิดการทำงานที่น่าสนใจมาก สามารถสร้างให้เกิด Reason for Travel หรือเหตุผลในการเดินทางมาเมืองไทย ทุกคนต้องออกเงินกันมาเอง เฉพาะทีมแข่งนานาชาติกว่า 3,000 คน ยังไม่รวมกลุ่มผู้ชมที่เติบโตได้อีกมาก

สำหรับศึกการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2019 ครั้งนี้ จะมีสีสันกีฬาชายหาดระดับโลกที่สนุกมาก ชมง่าย รวมถึงเชียร์นักกีฬาไทยได้สนุกทุกรุ่นแน่นอน อยากขอแรงใจพี่น้องชาวไทย เชียร์ 2 แชมป์โลกดาวรุ่งของไทย สุภัค เสร็จธุระ และเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าซุปเปอร์แชมป์ให้สำเร็จ หรือแชมป์โลกหญิงไทยหัวใจแกร่ง น้องน้ำ-อรพรรณ ธีรพัฒนพาณิชย์ ที่กล้าลงไปแข่งกับนักกีฬาชาย วันนี้ พี่เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ก็บอกว่าจะขอเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ลงคัดตัวทีมชาติไทยด้วย ศึกแชมป์โลกโค่นแชมป์โลกครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 5-8 ธันวาคม บริเวณหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และขอขอบคุณน้องแนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2558 ที่ให้ความสนใจจะไปร่วมเชียร์ติดขอบสนามแข่ง และยังร่วมสร้างความน่าสนใจในกิจกรรมอินเตอร์เนชั่นแนลบีกินี่คอนเทสด้วย สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.jetski-worldcup.com”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2019เจ็ตสกีชิงแชมป์โลกเจ็ตสกีสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยเจ็ตสกี เวิลด์คัพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้