ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปดราม่า “เสื้อบุรีรัมย์” หลังโดนแฟนบอลถล่มยับ

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 22:04 น.
  SHARE

  สรุปดราม่าประเด็น เพจสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศห้ามแฟนบอลที่ไม่ใส่เสื้อทีมของแท้ขึ้นอัฒจันทร์ฝั่งเจ้าบ้าน ในนัดชิงชนะเลิศ โตโยต้า ลีกคัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ

  วันที่ 24 ก.ย. ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง “ปราสาทสายฟ้า” จะพบกับ พีที ประจวบ ในวันที่ 28 ก.ย. นี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม

  โดยแฟนเพจทางการของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “นัดชิง โตโยต้า ลีกคัพ ขึ้นอัฒจันทร์ ฝั่งเจ้าบ้าน ต้องสวมเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของแท้เท่านั้น แม้จะมีตั๋ว แต่ไม่สวมเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะขึ้นอัฒจันทร์ไม่ได้” ซึ่งหลังจากนั้นมีแฟนบอลจำนวนมากเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วย

  ล่าสุด สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่า “เนื่องจากสโมสรฯ ได้มีการประกาศขอความร่วมมือให้แฟนบอลที่จะขึ้นอัฒจันทร์ฝั่งเจ้าบ้าน ให้สวมใส่เสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้น ทางสโมสรฯ ขอชี้แจงว่า เพียงเพื่อต้องการขอความร่วมมือ เพื่อความปลอดภัยของแฟนบอล และไม่ต้องการให้เกิดปัญหาจากผู้ที่ต้องการเข้ามาสร้างสถานการณ์และเกิดความวุ่นวายให้น้อยที่สุด ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง ทางสโมสรต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากการประกาศก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และกระทบความรู้สึกแฟนบอลในทางลบ อย่างไรก็ดี ทางสโมสรขอยกเลิกประกาศดังกล่าว แต่ยังคงขอความร่วมมือให้ท่านสวมใส่เสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโตโยต้า ลีก คัพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้