ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนประจวบเฮ "โค้ชวัง" ยืดสัญญา พาทีมลุยไทยลีกต่อฤดูกาลหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 17:00 น.
  SHARE

  "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่ของทีมต่อพิฆาต จัดการต่อสัญญากับทีมเพิ่มอีก 1 ฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย หลังพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2019 พร้อมนำทีมลุยศึกไทยลีกต่อฤดูกาลหน้า 

  วันที่ 9 ต.ค. ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลไทยลีก เริ่มที่ข่าวดีสำหรับแฟนบอลของพีที ประจวบ เอฟซี หลังมีการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ให้กับ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่ของทีมต่อพิฆาต นำทีมลุยศึกไทยลีกฤดูกาล 2020 ต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล อีกทั้งยังมอบสัญญาใหม่ให้กับ ”โค้ชเค” พรรษา มีสัตย์ธรรม ผช.โค้ชและโค้ชผู้รักษาประตูอีกด้วย

  โดยผลงานชิ้นโบแดงของกุนซือวัย 45 ปี รายนี้ คือการพาทัพต่อพิฆาตคว้าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2019 ด้วยการปราบยักษ์ใหญ่ของวงการลูกหนังไทยอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงการดวลจุดโทษ 9-8 (เสมอในเวลา 120 นาที 1-1) เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ซึ่งถือเป็นการคว้าถ้วยลีกคัพครั้งแรกของประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย 

  สำหรับ ”โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือจากแดนใต้ เข้ามารับงานกุมบังเหียนทัพต่อพิฆาตในช่วงฤดูกาล 2017 ชุดลุยศึกยามาฮ่า ลีกวัน(T2) ต่อจาก ”โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน โดยฤดูกาลแรกที่เข้ามาก็สามารถพาทีมจากแดนสามอ่าว เลื่อนชั้นขึ้นมายังไทยลีกได้เป็นครั้งแรกของสโมสร อีกทั้งยังสามารถสร้างผลงานอันร้อนแรงในเวทีไทยลีก ในฤดูกาลแรกของพวกเขาอีกด้วย โดยในปีนั้นพีที ประจวบจบในอันดับ 6 ของตาราง และในปีล่าสุดยังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับสโมสร โดยสามารถผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2019 ได้อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูลพีที ประจวบ เอฟซีต่อพิฆาตไทยลีกโตโยต้า ลีก คัพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้