“โค้ชยะ” เร่งปรับบอลแรกสุพรีมฯ ก่อนดวล “อัลทาย” ลูกยางสโมสรโลก

Share :
line-share-logo

เฮดโค้ชลูกยางสาวสุพรีมฯ หวังแก้ไขจุดบอดในเรื่องการรับบอลแรกให้ได้ ในเกมนัดต่อไปกับอัลทาย วีซี เพื่อเก็บชัยชนะส่งท้ายรอบแรก ในศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก...

วันที่ 6 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของนักวอลเลย์หญิงเจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 ที่ประเทศจีน โดยในรอบแรกแพ้รวดมา 2 นัดก่อนหน้านี้

ล่าสุดในวันนี้ ซึ่งไม่มีโปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬาทั้งหมดได้เข้าฟิตเนสเพื่อยืดกล้ามเนื้อและลงสระว่ายน้ำเป็นการผ่อนคลาย โดยไม่มีการฝึกซ้อมในสนาม

ซึ่ง “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมในวันพรุ่งนี้ว่า “เกมที่จะพบกับอัลทาย วีซี ถือเป็นนัดสำคัญ เนื่องจากเป็นเกมชิงที่ 3 ของสาย ถ้าเราชนะก็จะไปเจอที่ 4 ของอีกสาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมเรา"

"เราจะใช้การเล่นในรูปแบบเดิม แต่ทั้งนี้ยังต้องเช็กความพร้อมของโสรยา พรมหล้า อีกนิดหน่อยว่า จะสามารถลงสนามไปช่วยทีมได้หรือไม่ ผู้เล่นชุดหลักจะใช้ชุดเดิม เราต้องดูว่าจุดอ่อนของอัลทายมีอะไร แต่คงจะเน้นในเรื่องของลูกเสิร์ฟเป็นหลัก เพราะเป็นทีมที่มีรูปร่างสูง ถ้าเกิดบอลแรกเขาเข้าจุด จะเป็นอันตรายต่อเกมรับของเรา ดังนั้นต้องพยายามเสี่ยงเสิร์ฟ"

"นอกจากนี้ ยังมีเรื่องบอลแรกที่ยังเป็นห่วงอยู่ เพราะสองแมตช์ที่ผ่านมามีบางช่วงที่เรารับเสิร์ฟไม่ดี หลายแต้มหลายคะแนน ถ้าลูกแรกเราดีการรุกเราก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน ต้องพยายามให้นักกีฬาเรารับให้เข้าจุด และรุกผสมให้หลากหลาย"

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ระหว่าง เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบกับ อัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน จะแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 09.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3HD หมายเลข 33.

อ่านเพิ่มเติม...