ข่าว
100 year

เงินพร้อม สมาคมวอลเลย์ เทงบ 12 ล้าน ลุ้นตบสาวไปโอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ก.ย. 2562 11:35 น.
SHARE

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เตรียมใช้งบ 12 ล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดศึกลูกยางโอลิมปิก 2020 ทีมหญิง รอบคัดเลือกโซนเอเชีย วันที่ 7-12 ม.ค. ปีหน้า 

ภายหลังจากเว็บไซต์สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ www.fivb.org ยืนยันโปรแกรมให้ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศ ไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิก 2020 ทีมหญิง รอบคัดเลือก โซนทวีปเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 ม.ค.ปีหน้า พร้อมระบุสถานที่ไว้ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยรายการนี้เป็นการคัดเลือกตัวแทนโซนเอเชียเพียงทีมเดียวไปรอบสุดท้ายโตเกียวเกมส์นั้น

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อมที่จังหวัดนครราชสีมาเอาไว้แล้ว โดยเตรียมงบประมาณไว้ที่ 12 ล้านบาท ในการเป็นเจ้าภาพ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ไทยจะได้สิทธิไปโอลิมปิกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากผิดหวังอย่างหนักมา 2 ครั้งติดต่อกันแล้ว

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กล่าวต่อว่า ส่วนนักกีฬาก็เตรียมความพร้อมกันตลอด หลายคนที่ยังมีอาการเจ็บทั้งพิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข และอัจฉราพร คงยศ น่าจะหายเจ็บก่อนแข่งขันในเดือน ม.ค.ปีหน้าอย่างแน่นอน

“เป้าของเราคือต้องไปโอลิมปิก 2020 ให้ได้ จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ทีมที่มาร่วมแข่งขันก็ไม่ธรรมดาทั้งนั้น เกาหลีใต้เป็นทีมเต็งเช่นเดียวกับคาซัคสถานและอินโดนีเซียก็พัฒนาขึ้นมาก แต่การเป็นเจ้าภาพทำให้ไทยมีโอกาสมากขึ้น” นายสมพรกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยโอลิมปิก 2020ทัพลูกยางชายทีมชาติไทยวอลเลย์บอลทีมชาติไทยสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้