ข่าว
100 year

ทัพลูกยางสาวไทย เข้าสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม ก่อนทำศึกอาเซียน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 11:30 น.
SHARE

คณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพร้อมทีมต่างชาติสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีก่อนลงแข่งขันรายการอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019

วันที่ 19 ก.ย. ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมด้วยนางปทุม กุลกำจร (พรรณพิสุทธิ์) หัวหน้าศูนย์ประสานงานเพื่อสาธารณประโยชน์จังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าฝ่ายประสานงานสิทธิประโยชน์ฯ และนายปรีชา มิตรสูงเนิน รองประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา นายกเทศมนตรีตำบลโคกกรวดฯ ต้อนรับคณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่ได้เดินทางไปวางพวงมาลา และกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีบรรดาดาแฟนคลับชาว จ.นครราชสีมาส่วนหนึ่งมาขอลายเซ็นและถ่ายภาพ พร้อมกับมีการนำธงชาติแต่ละประเทศโบกสะบัด สร้างขวัญกำลังใจ ก่อนทั้ง 4 ทีมจะลงแข่งขันในรายการวอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019 

โดยการแข่งขันรายการนี้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, ทัดดาว นึกแจ้ง, ปิยะนุช แป้นน้อย และโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช แต่ไม่มีชื่อของ ซาร่า นุศรา ต้อมคำ ร่วมทีม เนื่องจากซาร่ายังต้องพักรักษาตัวจากการผ่าตัดเนื้อตายที่ฝ่าเท้า

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019 หรือ แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019 (SAT Thailand Volleyball Invitation 2019) จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมี 4 ทีมชั้นนำของอาเซียน ประกอบไปด้วย ไทย อันดับ 14 ของโลก, เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก และฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลกเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งทีมที่มีผลงานชนะมากที่สุด จะคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยจะทำการแข่งขันกันที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย. นี้

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช กล่าวว่า "วันนี้ทุกทีมมาสักการะคุณย่าโมสำหรับทีมไทยเราทุกครั้งที่มาลงสนามที่โคราชเป็นประจำที่ต้องมากราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคล เพื่อสร้างความมั่นใจ มีพลังในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามขอฝากไปยังพี่น้องชาวโคราชและแฟนคลับทุกคนให้เป็นกำลังใจ ใครว่างก็มาเชียร์เราได้ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอลโคราช ถ้าไม่ว่างก็ช่วยติดตามข่าวสารเป็นกำลังใจให้เราได้ในการแข่งขันรายการนี้ เราจะพยายามทำให้เต็มที่ ซึ่งแน่นอนได้ไปเชียร์ที่สนามการแข่งขันจะยิ่งสนุกสนานมาก เพราะเรื่องของบรรยากาศจะมีความมันแตกต่างกันก็อยากให้ทุกคนไปเชียร์กันมากๆ รายการนี้ก็ถือว่าเราได้ทดสอบ ส่วนที่ขาด นุสรา ต้อมคำ คนเดียวก็คงไม่มีปัญหาอะไรมาก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ลูกยางสาวไทยวอลเลย์บอลดนัย ศรีวัชรเมธากุลอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้