ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวไทยอัดฟิลิปปินส์ 3-1 เซต จ่อแชมป์แซต อินวิเตชั่น 2019

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 18:10 น.
  SHARE

  ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงไทยไล่เช็กบิลฟิลิปปินส์ไปได้ตามคาด 3-1 เซต จ่อคว้าแชมป์ศึกแซต อินวิเตชั่น 2019 ด้าน "โค้ชด่วน" รับทีมสาวไทยยังมีจุดบกพร่องหลายอย่างที่ต้องแก้ไข

  วันที่ 21 ก.ย.62 การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “SAT Thailand Volleyball Invitation 2019” ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา โดยเกมนัดที่สอง ทีมสาวไทยอันดับ 14 ของโลก พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์

  ปรากฏว่าเกมนี้ ทีมลูกยางสาวไทยยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ไล่อัดสาวฟิลิปปินส์ไปอย่างขาดลอย 3-1 เซต 25-13, 25-21, 23-25, 25-20 เก็บชัยชนะ 2 เกมติด และโอกาสคว้าแชมป์ค่อนข้างสดใส

  โดยหลังจบเกม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า นัดนี้เป็นเกมที่เราเล่นค่อนข้างผิดพลาดเองหลายครั้ง ประกอบกับช่วงหลังฟิลิปปินส์เล่นได้ค่อนข้างเหนียวแน่นขึ้น ทำให้เราต้องพยายามแก้ไขจุดผิดพลาด

  ในนัดสุดท้ายเจอกับอินโดนีเซียก็ประมาทไม่ได้ เพราะเป็นทีมที่มีการเล่นเหนียวแน่น มีจุดเด่นในเรื่องพละกำลังและบอลมีพาวเวอร์ เราต้องพยายามควบคุมตัวเองให้ได้ ในนัดนี้พยายามสลับผู้เล่นลงไปในสนาม แต่เด็กๆ บางคนก็ยังไม่ดี ยังต้องแก้ไขจุดบกพร่องต่อไป

  ด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมกล่าวว่า ยินดีกับที่ชัยชนะของทีมไทย ที่เราสามารถคว้าชัยชนะกลับมาได้ แต่ว่าทีมเรามีข้อผิดพลาดเล่นเสียเองเยอะ ทางฟิลิปปินส์ก็พัฒนาขึ้นมาเยอะมากและเล่นได้ดี เราตีไปไม่ตายคู่แข่งรับได้ทุกลูก

  สำหรับการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย คู่แข่งพัฒนาขึ้นมามาก อยู่ที่ทีมไทย ถ้าเราเล่นผิดพลาดเอง มีโอกาสเสียเองเยอะ เราต้องแก้ไข ที่พลาดนัดนี้ เพราะทีมเราเล่นผิดพลาดเอง และคู่แข่งพัฒนาขึ้นมาเยอะด้วย แต่ทุกอย่างอยู่ที่ทีมไทย ถ้าเราทำเต็มที่แล้วและเล่นได้ดี ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยฟิลิปปินส์โค้ชด่วนอรอุมา สิทธิรักษ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้