30 ปี รักยังหวานชื่น!!

ข่าว

30 ปี รักยังหวานชื่น!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

30 มิ.ย. 2565 05:01 น.

บันทึก

รักกันตั้งแต่เรียนหนังสือ และแน่วแน่มั่นคงจนครองรักกันมา 30 ปี ถึงวันนี้หญิงเหล็กแห่งแวดวงการเมืองไทย “ผึ้ง-ศุภมาส อิศรภักดี” ยอมรับว่า ผึ้งเป็นผู้หญิงโชคดีแค่ 1 ในล้าน ที่ความรักวิ่งตามหาจนเจอ และยังคงอยู่มาถึง 3 ทศวรรษ เพราะสำหรับเธอแล้ว ผู้ชายที่ชื่อ “พ.ต.อ.ล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ” เป็นทั้งเพื่อน...พี่...สามีที่ดีที่สุด และพ่อที่ดีที่สุดของครอบครัว

“ในความสัมพันธ์อันยาวนานของเรา โชคดีที่เราทั้งคู่เติบโต มาด้วยกัน เรียนรู้ชีวิตและความผิดพลาดมาด้วยกัน ทำให้ตระหนัก ถึงความจริงที่สำคัญมากของความรักว่า ความรักคือดอกไม้ คุณต้องปล่อยให้มันได้มีโอกาสเติบโต สิ่งที่น่ากลัวที่สุดของคนที่เริ่มต้นรักกันตั้งแต่อายุยังน้อย คือสุดท้ายแล้วต่างเติบโตขึ้น และกลายเป็นใครที่อีกคนไม่เคยรู้จัก ภายนอกพี่ล้ำยังคงเป็นคนเดิม มีบางอย่างที่เราชอบกว่าเดิม และมีบางอย่างที่เขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ขณะเดียวกันตัวผึ้งเองก็เติบโตขึ้น อาจมีบางอย่าง ที่เขายังหลงใหล และอาจมีบางอย่างที่เขาอาจจะไม่ชอบอีกต่อไป

...ในระหว่างที่คบกันมา ผึ้งกับพี่ล้ำมีสิ่งที่เปลี่ยนไปมากมาย ผึ้งเป็นนิสิตคณะวิศวะฯ ส่วนพี่ล้ำเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ ผึ้งกลายเป็นนักการเมือง พี่ล้ำเดินทางสายงานราชการที่เขารักและเลือกเอง เราเรียนรู้ พูดคุย ถกเถียง หรือทะเลาะกันตามประสาหนุ่มสาว ที่อาจเห็นไม่ตรงกันไปเสียทุกอย่าง แต่เราสองคนก็ไม่เคยที่จะยอมแพ้ หรือปล่อยมือขาดจากกัน เราเว้นพื้นที่ให้ต่างคนได้เติบโตทั้งทางกายและความคิด แต่เราก็หมั่นจูงมือมารดน้ำดอกไม้ของเราด้วยกันเสมอ”

ระหว่างฉลองวันครบรอบแต่งงานอย่างอบอุ่นพร้อมหน้าทั้งครอบครัว ที่เดอะ ทับแขก กระบี่ บูติค รีสอร์ท “คุณผึ้ง” เผยเคล็ดลับการครองชีวิตคู่ตลอด 30 ปี โดยเปรียบกับการวิ่งมาราธอน ที่ต้องอาศัยทั้งความอึดถึกทนและการเตรียมตัวเตรียมใจฟิตซ้อมร่างกายให้ดี เพราะความรักไม่ใช่แค่เรื่องของความสุข แต่คือศิลปะแห่งความเสียสละ

นันทวัน แสงธรรมกิจกุล , นิรมล เอื้อทวีกุล
นันทวัน แสงธรรมกิจกุล , นิรมล เอื้อทวีกุล
เรณุมาศ อิศรภักดี , วิภาวรรณ เหล่าธนาสิน
เรณุมาศ อิศรภักดี , วิภาวรรณ เหล่าธนาสิน

“ถ้าวันที่เขาเหนื่อย คุณเสียสละผ่อนฝีเท้าเดินช้าๆเป็นเพื่อนเขาได้ไหม ถ้าชีวิตคุณกำลังไต่ขึ้นไปสู่หอคอยเกียรติยศ ที่ทั้งแคบและสูง เขาจะเสียสละชะลอฝีเท้า ย้ายมาเดินข้างหลังเพื่อช่วยผลักดันคุณได้ไหม นั่นคือสิ่งที่ครอบครัวเรามีให้กันตลอดมา ผึ้งอยากบอก ผู้หญิงทุกคนว่า อย่ามัวรอคอยหรือตามหาชายในฝัน แต่จงมองหาชายในโลกแห่งความเป็นจริงที่พร้อมจะเป็น “เพื่อน” อยู่ดูแลคุณ หลังตื่นจากฝัน เพราะเพื่อนคือกุญแจสำคัญของชีวิตคู่”...ถือเป็นต้นแบบของคู่รัก คู่ชีวิต และคู่แท้ในตำนานที่หาได้ยากในยุคนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 12:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์