เด็ดชีพ ซูเฟียน โจรใต้สิ้นชื่อศพที่ 6 ยุทธการปิดล้อมป่าพรุฮูแตยือลอ

ข่าว

  เด็ดชีพ ซูเฟียน โจรใต้สิ้นชื่อศพที่ 6 ยุทธการปิดล้อมป่าพรุฮูแตยือลอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 20:06 น.

  ซูเฟียน โจรใต้สิ้นชื่ออีก 1 ศพ เป็นศพที่ 6 หลังเจ้าหน้าที่เปิดยุทธการปิดล้อมป่าพรุฮูแตยือลอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ตั้งแต่ 28 ก.ย. 

  วันที่ 13 ต.ค. ความคืบหน้ากรณีเปิดยุทธการปิดล้อมในพื้นที่ป่าพรุบ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา ของชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ในการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย คือ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ผู้บังคับหมวดเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 60 มม. กองร้อยทหารราบที่ 151 กองพันที่ 1 และ อส.ทพ. วัฎจักร พรหมนุ้ย รอง ผบ.ชป.ร้อย ทพ.4603 กรมทหารพรานที่ 46 และกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 5 คน ประกอบด้วย 1. นายอัฎฮาร์ ยูกะ 2. นายฮาซัน สามะ 3. นายอับดุลเลาะ อูแล 4. นายบารูวัน กือจิ และ 5. นายมะสะกรี อูแล 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ต.ค. จากการกระจายกำลังของเจ้าหน้าที่ สามารถบีบพื้นที่ให้แคบลงเพื่อกดดันไล่ล่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง จนไม่สามารถหลบหนีได้ และทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอก นานกว่า 10 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแบ็กโฮใช้บุ้งกี๋ถากถางต้นเสม็ดในพื้นที่ป่าพรุให้เตียนราบ โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนพบศพกองกำลังติดอาวุธกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 1 คน จึงได้ขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 จ.ยะลา รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบ

  พบว่าเป็นศพของ นายซูเฟียน ยูโซ๊ะ อยู่บ้านเลขที่ 121/1 ม.5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งอยู่ในสภาพนอนหงายถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ทั่วร่าง พร้อมอาวุธปืน HK 33 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนจำนวนหนึ่งตกอยู่ข้างศพ เมื่อเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพแล้วเสร็จ ได้นำส่งโรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น และให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนที่จะประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

  จากการตรวจสอบประวัติของ นายซูเฟียน ยูโซ๊ะ เคยถูกควบคุมตัวเมื่อ 11 พ.ย. 56 จากกรณีต้องสงสัยก่อนเหตุลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เสียชีวิต 3 นาย บริเวณถนนสาย 42 บ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 56, เคยถูกควบคุมตัว จากกรณีต้องสงสัยลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน ริมถนนบ้านชูโว ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 60 และมีหมายจับ ป.วิอาญา 4 คดี 1. เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 64 ใช้อาวุธปืนยิงจุดตรวจจุดสกัด หลัง สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส 2. เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 64 ใช้อาวุธปืนยิง อส.ท.มูฮำมัด ซับรี เสียชีวิต 3. ขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการพิเศษ นราธิวาส 11 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ ส.ต.ต.นูรดีน วันแอเลาะได้รับบาดเจ็บ และ 4. เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 64 หลบหนีการปิดล้อมตรวจค้นบ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ นายซูเฟียน หลบหนีไปได้

  สำหรับยุทธการฮูแตยือลอ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ยังคงเดินหน้าในการเคลียร์พื้นที่ป่าพรุต่อเนื่อง จนกว่าจะมั่นใจว่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธผู้ก่อเหตุรุนแรงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญจนหมด จึงจะปิดยุทธการในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้วิสามัญโจรใต้ปิดล้อมโจรใต้ปิดล้อมป่าพรุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์