ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจสั่งรื้อป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิด "น้องจอย" ผิด พ.ร.บ.ทางหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 16:08 น.
SHARE

ตำรวจสั่งรื้อป้ายแล้ว หลังลูกค้าหนุ่มจัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ สั่งทำป้ายอวยพรวันเกิด "น้องจอย" ตั้งเรียงกัน 10 ป้ายข้างทาง ผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ทางหลวง 

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการรับทำป้ายอิงค์เจ็ตที่ตลาดบางลี่ อําเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้โพสต์ขอบคุณลูกค้าที่มาสั่งทำป้ายโฆษณาสีชมพูอวยพรวันเกิดให้กับสาวคนหนึ่งจำนวน 10 ป้าย โดยมีข้อความว่า "Happy Birthday 10 June 2021 น้องจอย มีความสุขมากๆ นะครับ" ซึ่งมีการแชร์ออกไปจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายพงศธร หอมบุบผา หน.หมวดการทางหลวงสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังจากทราบเรื่องจึงไปตรวจสอบ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการเก็บรื้อถอนออกทันทีเนื่องจากผิด พ.ร.บ.ทางหลวง และจะมีการแจ้งให้ผู้ติดป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดทราบว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดพ.ร.บ.ทางหลวง

คาดว่า เป็นการทำไปด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าการกระทำเช่นนี้ผิดกฎหมายพ.ร.บ.ทางหลวง จึงฝากเตือนให้ผู้ประกอบการติดตั้งป้ายให้ทราบโดยทั่วกันว่าการติดป้ายข้างทางมีอันตรายต่อผู้ใช้ทาง จะผิดพ.ร.บ. ทางหลวง ห้ามผู้ใดวางกอง หรือแขวนในเขตทางหลวงสิ่งอื่นสิ่งใดในเขตทางหลวงเป็นการกีดขวางหรืออาจเป็นอันตรายต่อยานพาหนะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายวันเกิดน้องจอยป้ายอวยพรวันเกิดป้ายวันเกิดเซอร์ไพรส์เซอร์ไพรส์วันเกิดน้องจอยสุพรรณบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 01:01 น.