คลังเร่งช่วยผู้ป่วยโควิด มอบพื้นที่กรมสรรพากร จ.นนทบุรี ทำศูนย์พักคอย

ข่าว

คลังเร่งช่วยผู้ป่วยโควิด มอบพื้นที่กรมสรรพากร จ.นนทบุรี ทำศูนย์พักคอย

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 13:10 น.

กระทรวงการคลัง เร่งช่วยเหลือผู้ป่วย "โควิด-19" พร้อมตรวจความพร้อมพื้นที่กรมสรรพากร จ.นนทบุรี ทำศูนย์พักคอย Community Isolation

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอาคารสถาบันพัฒนาการจัดเก็บภาษีอากร กรมสรรพากร ตำบลท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งกระทรวงการคลัง โดยกรมสรรพากร ได้มอบพื้นที่ดังกล่าวให้หน่วยงานสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี เพื่อใช้จัดตั้งศูนย์พักคอย Community Isolation พื้นที่จังหวัดนนทบุรี รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงนี้ ถือว่ายังไม่นิ่ง และมียอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นทุกวัน แม้ว่ายอดผู้รักษาหายจะมีมาก แต่ยังถือว่ายังเป็นเรื่องที่ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมากระทรวงการคลังอาจไม่ได้มีบทบาทในการแก้ไขปัญหาในเชิงของการรักษาโรค แต่ก็ได้มีการเยียวยาผู้ได้รับกระทบผ่านโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และเมื่อสถานการณ์มาถึงจุดหนึ่ง เราก็ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมแก้ไขปัญหาในมิติอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น โดยการให้นโยบายหน่วยงานในสังกัด ในการหาพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์เพื่อจัดทำโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอย Community Isolation

สำหรับศูนย์พักคอย Community Isolation พื้นที่กรมสรรพากร ที่มาดูกันในวันนี้ ถือเป็นการร่วมสนับสนุนการทำงานด้านสาธารณสุขของหน่วยงานภาครัฐ ในการจัดหาสถานที่หรืออาคารเพื่อจัดเป็นสถานที่รองรับ หรือแยกกักผู้ติดเชื้อโควิด รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่มีอาการไม่รุนแรง ตามนโยบายของกระทรวงการคลัง ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะสามารถส่งมอบพื้นที่ให้ทางสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี โดยโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าได้ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ สามารถรองรับผู้ป่วยราว 200 เตียง ซึ่งจำนวนที่แน่ชัดทางสาธารณสุขจะต้องเป็นผู้ตรวจสอบมาตรฐานที่เหมาะสมหน้างานอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ศูนย์แห่งนี้ถือเป็นศูนย์พักคอย Community Isolation อีกแห่งหนึ่ง ที่กระทรวงการคลังดำเนินการสนับสนุนพื้นที่ โดยที่ผ่านมา ได้มีการจัดทำศูนย์พักคอย Community Isolation ในพื้นที่ของกรมสรรพสามิตไปแล้วแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ถึงความพร้อมและมาตรฐานในการใช้งาน หากผ่านก็จะสามารถใช้รองรับผู้ป่วยได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ศูนย์พักคอย Community Isolation ของกรมสรรพากร และสรรพสามิต จะเป็นเพียงการเริ่มต้นในการร่วมมือช่วยแก้ไขปัญหา และทางกระทรวงการคลังพร้อมสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ เต็มความสามารถเพื่อให้สถานการณ์ COVID-19 ของไทยกลับมาเป็นปกติ ประชาชนสามารถใช้ชีวิต และประกอบอาชีพได้ดังเดิมให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดกระทรวงการคลังCommunity Isolationศูนย์พักคอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์