ปลัด สธ.เร่งฉีดวัคซีนโควิด ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 3.5 แสนโดสต่อวัน

ข่าว

ปลัด สธ.เร่งฉีดวัคซีนโควิด ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 3.5 แสนโดสต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 20:09 น.

ปลัดสาธารณสุข ติดตามการฉีดวัคซีนโควิด-19 ใน 12 เขตสุขภาพ ตั้งเป้าเร่งรัดการฉีดให้ได้ไม่น้อยกว่า 3.5 แสนโดสต่อวัน เน้น กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่มโรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ เพื่อลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตให้มากที่สุด

วันที่ 5 ส.ค.64 นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์จริต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ประชุมผู้ช่วยผู้ตรวจราชการ 12 เขตสุขภาพ ติดตามความก้าวหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่ทั้ง 76 จังหวัดในความรับผิดชอบกระทรวงสาธารณสุข (ยกเว้น กทม.) ตั้งเป้าเร่งรัดการฉีดให้ได้วันละไม่น้อยกว่า 3.5 แสนโดส เน้นในผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่มโรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ ให้เชิงรุกออกค้นหาให้ได้รับวัคซีนครอบคลุมมากที่สุด โดยจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตั้งเป้าให้ครอบคลุมร้อยละ 70 ส่วนจังหวัดควบคุมสูงสุดตั้งเป้าฉีดให้ได้ร้อยละ 50 ของเป้าหมาย เพื่อให้ลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตให้ได้มากที่สุด

ข้อมูล ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ทั้ง 12 เขตสุขภาพ ได้รับการจัดสรรวัคซีนทั้งหมด 14,738,152 โดส ดำเนินการฉีดในกลุ่ม 608 ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่มโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค และหญิงตั้งครรภ์ ได้เฉลี่ยวันละเกือบ 3 แสนโดส เฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปี ขณะนี้ดำเนินการได้ 3.2 ล้านโดส

ทั้งนี้ จะได้ประชุมติดตามเร่งรัดการฉีดวัคซีนกับผู้ช่วยผู้ตรวจราชการทุกสัปดาห์ เพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปตามแผนที่ตั้งไว้ ได้ปรับกลยุทธ์โดยสามารถฉีดในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลได้ เพื่อให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันโรค ลดป่วย ลดตาย ให้ได้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดเกียรติภูมิ วงศ์จริตปลัดกระทรวงสาธารณสุขกระทรวงสาธารณสุขโอภาส การย์กวินพงศ์อธิบดีกรมควบคุมโรคฉีดวัคซีนโควิด-19ผู้สูงอายุ 60 ปี7 โรคเรื้อรังหญิงตั้งครรภ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์