ทรูเฮลธ์แคร์ ยินดีเป็นส่วนหนึ่ง ปฏิบัติการไทยรัฐฯ จัดหาชุดตรวจ คัดกรองผู้ติดเชื้อ (คลิป)

ข่าว

  ทรูเฮลธ์แคร์ ยินดีเป็นส่วนหนึ่ง ปฏิบัติการไทยรัฐฯ จัดหาชุดตรวจ คัดกรองผู้ติดเชื้อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 17:39 น.

  "ทรูเฮลธ์แคร์" ยินดีร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ" จัดหาชุดตรวจแรพิด แอนติเจน เทสต์ คิต ที่แม่นยำถึง 95% มาช่วยตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ   จากกรณีที่ไทยรัฐกรุ๊ป ประกาศจับมือพันธมิตรเปิดตัวโครงการ “ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ” ตั้งเป้า จัดหาชุดตรวจเชื้อโควิด-19 ประเภทแรพิด เทสต์ แบบตรวจหาแอนติเจน จำนวน 100,000 ชุด (ปัจจุบันสี่ลอต 194,500 ชุด) นำไปสนับสนุนการตรวจคัดกรอง ผู้ติดเชื้อในพื้นที่เสี่ยง ประสานความร่วมมือสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อจัดส่งและกระจายชุดตรวจไปถึงมือประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และกลุ่มคนเปราะบางให้เร็วที่สุดนั้น

  ที่ผ่านมา ทางไทยรัฐกรุ๊ป ได้รับการสนับสนุนจากทาง บริษัททรูเฮลธ์แคร์ ผู้นำเข้าและชุดตรวจโควิดประเภทแรพิดเทสต์ ของบริษัทในประเทศเกาหลีใต้ อย่างเป็นทางการ

  นางสาวปรียานุช อุนนิ Director of sale & maketting ของบริษัททรูเฮลธ์แคร์ ระบุว่า รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมส่งเสริมคุณภาพชีวิตประชาชน ด้วยการจัดหาอุปกรณ์การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึง และมีใช้แอนติเจน เทสต์ คิต ตัวนี้ได้อย่างทั่วถึง

  และต้องยอมรับว่าการเข้าถึงชุดตรวจแอนติเจน เทสต์ คิต นั้น ปัจจุบันประชาชนทุกกลุ่มประเภทสามารถเข้าถึง และใช้งานแอนติเจน เทสต์ คิต แทบจะครอบคลุมทั้งประเทศแล้ว

  ทั้งนี้ ทางบริษัททรูเฮลธ์แคร์ เล็งเห็นปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอย่างรุนแรงในประเทศ ทางบริษัทอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือภาครัฐ ร่วมกันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ อีกทั้งผู้บริหารระดับสูงหลายคนได้ไปทำงานอยู่ที่ประเทศอังกฤษในช่วงเวลาที่มีการระบาดของเชื้อโควิดอย่างหนักในแถบยุโรป และที่ประเทศอังกฤษในตอนนั้นก็มีการสั่งซื้อและใช้เครื่องตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาใช้ เป็นอีกทางเลือก นอกเหนือจากการตรวจผ่านระบบ RT-PCR ที่ต้องไปตรวจที่สถานพยาบาล

  บริษัทตัดสินใจติดต่อไปที่บริษัทผู้ผลิตแอนติเจนยี่ห้อที่หลายประเทศในแถบยุโรปให้การยอมรับ และตัดสินใจนำเข้ามาให้คนในประเทศไทยได้ใช้

  สำหรับตัวแอนติเจน เทสต์ คิต ของประเทศเกาหลีนั้น มีความแม่นยำถึงผลการตรวจได้มากถึง 95%

  อย่างไรก็ดี สำหรับการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ ถือว่ายังมีความรุนแรงและมีความน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง และทางบริษัทเองก็อยากจะขอส่งแรงใจให้บุคลากรทางการแพทย์ว่า ให้อดทนในการทำหน้าที่เป็นด่านหน้า และทางบริษัทพร้อมสนับสนุนและขับเคลื่อนให้ประเทศก้าวผ่านอุปสรรคของโรคระบาดนี้ไปให้ได้โดยเร็ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Rapid Testปฏิบัติการไทยรัฐชุดตรวจโควิดทรูเฮลท์แคร์คัดกรองผู้ติดเชื้อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์