เพราะความเดือดร้อนรอไม่ได้ ไทยรัฐกรุ๊ป-พันธมิตร ส่งมอบ ATK อีก 10,000 ชุดตรวจ (คลิป)

ข่าว

  เพราะความเดือดร้อนรอไม่ได้ ไทยรัฐกรุ๊ป-พันธมิตร ส่งมอบ ATK อีก 10,000 ชุดตรวจ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 13:31 น.

  เพราะความเดือดร้อนของประชาชนรอไม่ได้ วันนี้ไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตรส่งมอบชุดตรวจโควิด-19 ต่อเนื่อง อีก 10,000 ชุดตรวจ รวมส่งมอบแล้ว 204,500 ชุดตรวจ

  วันที่ 26 สิงหาคม 2564 วิกฤติโควิด-19 ในประเทศไทยเรายังคงสูงต่อเนื่อง ยิ่งตรวจหาเชื้อได้มากและเร็วเท่าไร ยิ่งรักษาชีวิตไว้ได้มากเท่านั้น นอกจากวัคซีนที่เป็นทางออกของวิกฤตินี้แล้ว การตรวจหาเชื้อก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ ไทยรัฐกรุ๊ป ได้รับมอบชุดตรวจด้วยน้ำลายจากมูลนิธิบีเจซี บิ๊กซี ภายใต้ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 10,000 ชุด และนำส่งมอบให้กับกลุ่มเส้นด้ายเพื่อตรวจให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงโดยเร็ว

  ไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตรเริ่มโครงการ "ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ" เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ มีพันธมิตรและประชาชนมอบเงินสนับสนุนเข้ามาแล้ว 32,866,042 บาท ไทยรัฐได้นำเงินสนับสนุนไปซื้อชุดตรวจเชื้อโควิด-19 (Rapid Antigen Test Kit หรือ ATK) เบื้องต้นแล้ว 192,000 ชุดตรวจ ซึ่งในวันนี้ได้รับมอบชุดตรวจเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นด้วยน้ำลาย จำนวน 10,000 ชุดตรวจ จากมูลนิธิบีเจซี บิ๊กซี เมื่อรวมกับการรับชุดตรวจจากพันธมิตรที่ผ่านมา รวมส่งมอบชุดตรวจไปแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 204,500 ชุดตรวจ

  คุณวัชร วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายงานการบริหารส่วนกลาง ไทยรัฐกรุ๊ป กล่าวว่า "สำหรับการรับมอบชุดตรวจด้วยน้ำลาย 10,000 ชุด จากมูลนิธิบีเจซี บิ๊กซี ในครั้งนี้ เราตัดสินใจที่จะส่งมอบไปที่กลุ่มเส้นด้าย จิตอาสาสู้โควิด-19 ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มจิตอาสาที่ไทยรัฐประสานขอความร่วมมือเข้าไปเมื่อเราได้รับการติดต่อจากผู้ป่วยติดเชื้อที่ต้องการความช่วยเหลือในการหาเตียง และรับการช่วยเหลือเบื้องต้น สำหรับตัวผมเอง ได้เคยร่วมบริจาคอาหารและอุปกรณ์จำเป็น สำหรับคนที่ต้องกักตัวผ่านไปทางกลุ่มเส้นด้ายนี้ด้วยเช่นกัน ผมขอเป็นตัวแทนไทยรัฐกรุ๊ปและพันธมิตรทุกราย ขอบคุณกลุ่มเส้นด้าย ที่ทำงานจิตอาสาครั้งนี้ด้วยใจ และคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ ท่านที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อให้พวกเราคนไทยฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน"

  สำหรับกลุ่มเส้นด้ายนั้น คุณคริส โปตระนันทน์ เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม “เส้นด้าย” จิตอาสาสู้โควิด-19 ขึ้นมา ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสาคนรุ่นใหม่ที่มารวมตัวกัน จัดการบริหารหาอุปกรณ์ที่จำเป็น รถกู้ชีพ ถังออกซิเจน อาหารสำหรับการยังชีพเมื่อต้องกักตัว และรถรับ-ส่งเพื่อตรวจหาเชื้อ รวมถึงการส่งตัวไปรักษา ผู้ป่วยติดเชื้อหรือผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อไปที่กลุ่มเส้นด้ายได้ผ่าน 2 ช่องทางคือ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก เส้นด้าย - Zendai และเบอร์โทรศัพท์ 02-096-5000

  พันธมิตรภาคเอกชน และประชาชนที่มีกำลังทรัพย์ ยังสามารถร่วมสนับสนุนเงินผ่านโครงการ “ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ” นี้ได้ โดยท่านสามารถโอนเงินสนับสนุนโครงการมาที่

  บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขาถนนวิภาวดีรังสิต
  บัญชีกระแสรายวัน
  เลขที่ 196-3-06656-6
  ชื่อบัญชี : ไทยรัฐร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19

  ไทยรัฐกรุ๊ป ขอขอบคุณพันธมิตรภาคเอกชนทุกๆ ราย และประชาชนที่ร่วมโอนเงินสนับสนุนเข้ามาให้โครงการนี้ได้ถึงเป้าหมาย เราสัญญาว่าภารกิจการช่วยเหลือจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ และเราจะทุ่มทุกสรรพกำลังช่วยให้ประเทศไทยผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้โดยเร็วที่สุด
  เวลา 13.45 น. ตัวแทน บริษัท ไทยรัฐ โลจิสติคส์ ในนามไทยรัฐกรุ๊ป และพันธมิตรภาคเอกชน  นำรถขนส่งจำนวน 1 คัน นำชุดตรวจเชื้อโควิด-19 (Rapid Antigen Test Kit) ด้วยน้ำลาย จำนวน 10,000 ชุดตรวจ ส่งมอบให้กับกลุ่มเส้น-ด้าย ซึ่งเป็นกลุ่มประชาชนอาสาช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 หรือผู้มีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไปยังสถานพยาบาล ให้สามารถเข้าถึงการตรวจรักษาอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ที่ศูนย์ประสานงานกลุ่มเส้น-ด้าย  ซอยพหลโยธิน 11  ถนนพหลโยธิน  โดยมี นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้น-ด้าย เป็นผู้รับมอบ


  นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้น-ด้าย กล่าวว่า  หลังจากที่กลุ่มเส้น-ด้าย ได้ร่วมกับชมรมแพทย์ชนบทลงพื้นที่ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วง 3สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อทำการคัดแยกและทำการรักษาเบื้องต้นไปแล้ว จำนวน  150,000 คน จากจำนวนที่เราตั้งเป้าไว้ 1ล้านคน เราพบว่า อัตราพี่น้องประชาชนที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โทรมาขอความช่วยเหลือจากเรามีจำนวนลดลงอย่างมาก จากวันละ 2,000 คน เหลือเพียง วันละ 200 คน สะท้อนให้เห็นว่า ดำเนินงานที่ผ่านมาได้ผล ครั้งนี้เราจึงตั้งเป้าที่ลงพื้นที่กับทีมแพยท์อาสาสมัครตรวจตรวจคัดกรองประชาชนในกทม. ต่างชุมชนต่างๆ ให้ได้อีก 850,000คน และร่วมกับสภากาชาดไทย จัดทำโฮม โซลูชั่น ระบบกักตัวรักษาตัวที่บ้านเพื่อรองรับการรักษาผู้ติดเชื้อให้ทันท่วงที แต่การดำเนินงาน เราต้องใช้ชุดตรวจ ATK เป็นจำนวนมาก เฉลี่ยวันละ 8,000 ชุดตรวจ  การที่ ไทยรัฐกรุ๊ป และกลุ่มพันธมิตรเอกชน ให้การสนับสนุนชุดชุดตรวจเชื้อโควิด-19 ATK ด้วยน้ำลายจำนวน 10,000 ชุดในวันนี้ เป็นการช่วยกลุ่มเส้น-ด้าย ได้มาก เพราะชุดตรวจนี้ ใช้งานง่าย และเหมาะที่จะใช้งานกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็ก เนื่องจากไม่ต้องมีแยงไม้พันสำลีเก็บสารคัดหลั่งในโพรงจมูก ที่ทำให้เด็กรู้สึกกลัว ซึ่งหากเราสามารถตรวจคัดกรองกลุ่มเป้าหมาย 850,000 คน สำเร็จ เชื่อว่า จะสามารถหยุดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ใน กทม.ได้  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Rapid TestปฏิบัติการไทยรัฐชุดตรวจATKส่งมอบชุดตรวจกลุ่มเส้นด้ายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์