"ธรรมนัส" ดีเดย์แจกกล้าฟ้าทะลายโจรให้เกษตรกร 1 ล้านต้น 1 ก.ย.นี้

ข่าว

  "ธรรมนัส" ดีเดย์แจกกล้าฟ้าทะลายโจรให้เกษตรกร 1 ล้านต้น 1 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 18:31 น.

  ส.ป.ก. เตรียม Kick off แจกกล้าฟ้าทะลายโจร พร้อมลง MOU พัฒนาสมุนไพรครบวงจร และเตรียมนำแจกเกษตรกรเพื่อสนับสนุนการพัฒนาสมุนไพรให้มีคุณภาพมาตรฐานเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรม


  เมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เปิดเผยว่า สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กำหนดจัดกิจกรรม KICK OFF ฟ้าทะลายโจร 1 ล้านต้น สู่เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน ขึ้นในวันที่ 1 ก.ย.64 ณ ศูนย์ส่งเสริมและขยายพันธุ์พืชในเขตปฏิรูปที่ดิน จ.พระนครศรีอยุธยา

  รมช.เกษตรฯ กล่าวด้วยว่า โดยตนจะเป็นประธานเปิด และภายในงานมีกิจกรรมการส่งมอบฟ้าทะลายโจรแก่ตัวแทนเกษตรกร 10 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา นครปฐม อ่างทอง ชัยนาท ลพบุรี สุพรรณบุรี สระบุรี และ สิงห์บุรี และ อีก 62 จังหวัด ที่ ส.ป.ก. จังหวัด ได้มอบพร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมทั้งจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาสมุนไพรในเขตปฏิรูปที่ดิน ระหว่าง สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กับ กรมพัฒนาที่ดิน (พด.) และ ส.ป.ก. กับ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก (พท.) ที่จะเกิดความร่วมมือการทำงานด้านสมุนไพรอย่างครบวงจรต่อไปในอนาคต เช่น การวิเคราะห์ดินและน้ำเพื่อการปรับปรุงดินให้เหมาะสมกับการปลูกสมุนไพรยิ่งขึ้น สร้างและพัฒนาชุมชนประกอบการสมุนไพร สนับสนุนการพัฒนาสินค้าสมุนไพรให้มีคุณภาพมาตรฐาน สนับสนุนและเชื่อมโยงตลาดในแต่ละระดับรวมถึงภาคอุตสาหกรรม สร้างและพัฒนาเครือข่ายเกษตรกรในการขับเคลื่อนสมุนไพร เป็นต้น  นอกจากนั้นยังจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการขับเคลื่อนงานพืชสมุนไพรในเขตปฏิรูปที่ดิน, ทิศทางการส่งเสริมฟ้าทะลายโจรในเขตปฏิรูปที่ดิน, การขับเคลื่อนศูนย์ส่งเสริมและขยายพันธุ์พืชในเขตปฏิรูปที่ดิน, การขับเคลื่อนงานพืชสมุนไพรในเขตปฏิรูปที่ดินร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก, การประกอบการฟ้าทะลายโจรในเขตปฏิรูปที่ดินสู่ภาคอุตสาหกรรม และความรู้ในการปลูกฟ้าทะลายโจร  ทั้งนี้ตลอดการจัดกิจกรรม ได้ใช้ระบบถ่ายทอดแบบออนไลน์ไปยัง พื้นที่ ส.ป.ก.จังหวัด รวมทั้งกลไกสื่อของภาคีความร่วมมือต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน วันที่ 1 ก.ย.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฟ้าทะลายโจรแจกกล้าฟ้าทะลายโจรส.ป.ก.ธรรมนัส พรหมเผ่าสมุนไพรส่งเสริมปลูกฟ้าทะลายโจนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์