ชาวบ้านแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนกันชุลมุน เถียงกันสนั่น เหตุเข้าใจผิดวอล์กอินได้ (คลิป)

ข่าว

  ชาวบ้านแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนกันชุลมุน เถียงกันสนั่น เหตุเข้าใจผิดวอล์กอินได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 18:18 น.

  วุ่นทั้งโรงพยาบาล ชาวบ้านแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีน "โควิด-19" กันชุลมุน ยืนด่าเถียงกันสนั่น เจ้าหน้าที่แจง เหตุมาจากเข้าใจผิด คิดว่าวอล์กอินได้

  จากกรณี ที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านทางโซเชียลมีเดีย เหตุการณ์ประชาชนจำนวนมากแออัดเบียดกันแย่งบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้เกิดการด่าทอกันขึ้น ซึ่งจากคลิปดังกล่าวทราบภายหลังว่าเป็นการให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด ของโรงพยาบาลปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ในช่วงเช้าวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ โรงพยาบาลปางศิลาทอง พบ นางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มงานระบาด โรงพยาบาลปางศิลาทอง เผยว่า เจ้าหน้าได้ประชาสัมพันธ์ออกไปเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคลาดเคลื่อนว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

  ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอนับพันคน โดยมีการแจกบัตรคิวในเวลา 7 โมงเช้า ซึ่งภาพที่ออกไปคือประชาชนมาออทั่วบริเวณ และแย่งบัตรคิวจากมือของเจ้าหน้าที่ที่ยืนแจกอยู่บริเวณริมหน้าต่าง ซึ่งเกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ และได้มีการแจ้งกับประชาชนว่าสามารถรอสรุปวันนี้ตอนบ่ายว่าจะมีเหลือเท่าไร หากมีเหลือประชาชนที่รออยู่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ จึงทำให้ยังคงมีประชาชนบางส่วนรออยู่ในบริเวณโรงพยาบาล

  จากการสอบถาม นางสำรวย แพงศรีรักษา อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนเองทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าจะมีการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่โรงพยาบาลปางศิลาทองในวันนี้จำนวน 400 โดส ตนและเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้เดินทางมาเพื่อรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่ามีประชาชนมารอรับบัตรคิวเป็นจำนวนมาก ทราบว่าบางคนมาตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว ตนไม่สามารถเข้าถึงบัตรคิวได้ เนื่องจากเกิดความชุลมุนวุ่นวายมีการแออัดยัดเยียดกันเข้าไปเพื่อต้องการแย่งรับบัตรคิว

  ทั้งนี้ในภายหลังเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแจกบัตรคิวครบ 400 คิว แล้วให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านได้ แต่หากมีวัคซีนเหลือหลังจากการสรุปยอดในเวลาบ่าย 2 โมงจึงจะเรียกประชาชนที่ตกค้างอยู่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ทำให้ตนและเพื่อนบ้านยังคงนั่งรออยู่ที่ภายในบริเวณจุดให้บริการฉีดวัคซีน เพื่อหวังว่าสรุปยอดแล้วยังคงมีวัคซีนพอเหลือถึงตนเอง

  ทางด้าน น.ส.ธัญญา พรหมมา อายุ 23 ปี เผยว่า ตนเองเดินทางไปรอรับบัตรคิวตั้งแต่ตี 4 วันนี้ ไม่รู้ว่าคนมาจากไหนนักหนา เยอะมาก ล้นออกไปข้างนอกโรงพยาบาล ยืนอออยู่จุดที่จอดรถหน้าโรงพยาบาลเต็มไปหมด ซึ่งตนทราบข่าวจากเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญชวนคนปางศิลาทองเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม พระราชทาน ซึ่งก็ไม่คิดว่าคนจะเยอะแบบนี้ โดยปกติแล้วทุกวันจะมีการฉีดวัคซีน คนก็ไม่ได้แออัดแน่นขนาดนี้ ซึ่งก็มีคนเดินทางมาจากหลายพื้นที่ คนเยอะมาก เกือบ 2,000 คนได้ ตนยืนรออยู่จุดที่แจกบัตรแออัดมาก จะถอดใจเดินออกก็ไม่ได้ เพราะคนเยอะมากไม่มีทางไปแล้ว ยืนด่ากัน เถียงกัน ชุลมุนวุ่นวายไปหมด สุดท้ายตนเองก็ไม่ได้รับบัตรคิว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดแย่งบัตรคิวบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโรงพยาบาลปางศิลาทองปางศิลาทองกำแพงเพชรข่าวกำแพงเพชร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์