ผู้ป่วยโควิดใน รพ.เพิ่มขึ้น “หมอสมศักดิ์” สั่งการถึงบุคลากรทางการแพทย์

ข่าว

ผู้ป่วยโควิดใน รพ.เพิ่มขึ้น “หมอสมศักดิ์” สั่งการถึงบุคลากรทางการแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 17:46 น.

บันทึก

อธิบดีกรมการแพทย์ เผย ปัจจุบันผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารักษาใน รพ.เพิ่มขึ้น สั่งการถึงบุคลากรทางการแพทย์ ปฏิบัติมาตรการเข้ม ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น พร้อมแนะนำผู้เข้ารับบริการ

วันที่ 29 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กกรมการแพทย์ เผยแพร่บันทึกข้อความ ลงนามโดย นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล/สถาบัน สังกัดกรมการแพทย์ ระบุว่า ปัจจุบันมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องเตรียมพร้อมในการให้บริการและระมัดระวังในการป้องกันการติดเชื้อ

กรมการแพทย์เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการจัดระบบการรักษาพยาบาล เตรียมความพร้อมสำหรับสถานพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล การเตรียมระบบส่งต่อ รวมทั้งการบริหารจัดการยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อให้การบริหารจัดการโควิด-19 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ กรมการแพทย์ มีข้อสั่งการดังต่อไปนี้

1. ขอให้บุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติตามวิธีป้องกันการติดเชื้อ (Universal Prevention) ได้แก่ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ เว้นระยะห่างหรืองดการรวมกลุ่มโดยเฉพาะการรับประทานอาหารร่วมกัน รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้มารับบริการและญาติสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่มารับบริการ

2. ขอให้สำรวจการได้รับวัคซีนโควิด-19 ของบุคลากรในหน่วยงาน หากได้รับวัคซีนเข็มสุดท้ายเป็นระยะเวลามากกว่า 4 เดือน แนะนำให้เข้ารับการฉีดวัคซีน โดยขอให้เป็นไปตามความสมัครใจ ทั้งนี้ ขอให้สอบถามประวัติการได้รับวัคซีนของผู้ที่มารับบริการและญาติ พร้อมแนะนำการฉีดวัคซีนโควิด-19
เข็มต่อไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์