ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่า 84 ดับปริศนาคาเก้าอี้โยกหลังฉีดวัคซีน ลูกยืนยันพ่อยังแข็งแรง

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 17:48 น.
SHARE


ลูกชายยืนยันพ่อเฒ่าวัย 84 ปี ที่เสียชีวิตคาเก้าอี้โยก หลังฉีดวัคซีนฯ ก่อนตายยังแข็งแรงมาก ขี่รถไปกลับ 30 กม. เดินเหินทำงานในไร่ได้ แต่จะรอผลตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวช รับมีโรคประจำตัว ความดันสูง หอบหืด

กรณีมีมูลนิธิฯโพสต์เฟซบุ๊ก ญาติสงสัยการเสียชีวิตของชายชราชาว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังฉีดวัคซีนป้องโควิด-19 วันที่ 8 มิ.ย. แต่วันที่ 9 มิ.ย.พบศพเสียชีวิตเก้าอี้โยก หน้าจอทีวี ภายในบ้าน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 10 มิ.ย. เพจของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมำภาพผู้เสียชีวิตโดยระบุว่า “วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-00 จุดไทรโยคน้อย ท่าเสา วังกระแจะ ได้รับแจ้งจาก สถานีตำรวจภูธรไทรโยคให้จัดกำลังสนับสนุนที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ที่เกิดเหตุบริเวณซอยข้างสถานีรถไฟท่ากิเลน ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่าแพทย์และร้อยเวร ได้ทำการชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ทราบว่าผู้เสียชีวิต ได้ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อหนึ่งเพื่อป้องกันไวรัส โควิด-19 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น. จนมาถึงวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 15.00 น.จึงพบว่าเสียชีวิตแล้วในลักษณะการนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนเก้าอี้โยก

ทางญาติของผู้เสียชีวิต จึงติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตว่า น่าจะมีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนดังกล่าว จึงขอให้ทำการส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวชฯ อาสาสมัครจึง บรรจุร่างของผู้เสียชีวิตลงในห่อผ้าพลาสติก เป็นถุงซิป จำนวน 3 ชั้นก่อนนำเคลื่อนย้าย ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลไทรโยค เพื่อรอผลการทำ swab ก่อนทำการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชต่อไป”

หลังจากภาพและข้อมูลดังกล่าวถูกโพสต์ มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมกับสอบถามข้อเท็จจริงจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับการที่จะต้องฉีดวัคซีน

ล่าสุด เวลา 12.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.ไชยา ไพรวัลย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้นำส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตร สาเหตุการเสียชีวิตของ นายเพรียว พันธุ์ฟัก อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 1 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นถุงลมโป่งพอง โรคหอบ และได้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด (AstraZeneca) เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2564 เวลา 10.15 น. ที่โรงพยาบาลไทรโยค ครั้งสุดท้ายญาติพบเห็นยังมีชีวิตอยู่ เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย. ญาติสอบถามแล้วผู้ตายบอกว่าไม่เป็นอะไร ญาติที่พักอาศัยอยู่ด้วยจึงออกไปทำงาน และกลับมาพบว่าเสียชีวิตเมื่อเวลา 14.30 น.

ส่วนที่บ้านเลขที่ 91/2 หมู่ 1 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค ที่เกิดเหตุพบศพ นายเพรียวนอนเสียชีวิต บรรดาลูกหลานและญาติเตรียมจัดงานศพที่บ้าน มีแพทย์กับเจ้าหน้าที่ สปสช.มารวบรวมข้อมูลพูดคุยกับนายนิรัตน์ พันธุ์ฟัก อายุ 54 ปี อาชีพทำไร่ รับจ้าง และนายสุรพิณ พันธุ์ฟัก อายุ 53 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต สอบลถามข้อมูลก่อนที่บิดาเสียชีวิต ได้ข้อสรุปว่า รอผลการตรวจพิสูจน์สาเหตุการตายจากสถาบันนิติเวช

นายนิรัตน์ พันธุ์ฟัก บุตรชาย นายเพรียว เปิดเผยว่า พ่อเป็นคนแข็งแรง แต่มีโรคประจำตัว เป็นโรคความดันสูง กับหอบหืด เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 เวลา 11.00 น.พ่อไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ รพ.ไทรโยค และกลับมาที่บ้านประมาณเที่ยง จากนั้นก็ใช้ชีวิตปกติ เข้านอนเวลาหกโมงเย็น แต่ตื่นมาดูโทรทัศน์ตอนตีสอง เช้ามาก็นั่งดูทีวีปกติ ตนออกจากบ้านไปทำงานตอนเจ็ดโมงเช้า พ่อยังนั่งดูทีวี แต่กลับมาบ้านตอนบ่ายสอง พบว่าพ่อนั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ที่นั่งดูทีวี สภาพศพยังไม่แข็ง เสียใจ แต่ก็จะรอผลการตรวจพิสูจน์

ส่วน นายสุรพิณ พันธุ์ฟัก บุตรชายคนเล็ก กล่าวว่า พ่อแข็งแรงมาก ยังขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปซื้อของที่บ้านเก่า ระยะทางรวมกว่า 30 กิโลเมตรทุกวัน เดินและทำงานในไร่ตามปกติ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ พ่อฉีดวัคซีนมา แม้อายุมากแต่ยังแข็งแรง แต่พูดมากไปก็ไม่ดี รอผลพิสูจน์ก่อนแล้วค่อยคุยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาฉีดวัคซีนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 02:30 น.