รพ.ประจวบฯ ส่งทีม จนท.การแพทย์ 9 คนไป รพ.สนามท่าจีน สู้โควิดสมุทรสาคร

ข่าว

รพ.ประจวบฯ ส่งทีม จนท.การแพทย์ 9 คนไป รพ.สนามท่าจีน สู้โควิดสมุทรสาคร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 22:18 น.

รพ.ประจวบฯ ส่ง 9 ทีมบุคลากรทางการแพทย์ ไปสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 สถานะสีเหลืองที่โรงพยาบาลสนามท่าจีน จ.สมุทรสาคร ด้าน ผอ.เผย ทางนี้ยังคุมอยู่ จึงไม่กระทบต่อการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณหน้าหอพระ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณะบุคลากรเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ร่วมส่งมอบกำลังใจให้กับทีมปฏิบัติการโรคโควิด-19 จำนวน 9 คน ในการเดินทางไปปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนามท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 5 – 31 สิงหาคม 2564 ประกอบด้วย แพทย์ 1 คน คือ แพทย์หญิงสุชาดา เรืองเลิศพงศ์ เภสัชกร 2 คน คือ เภสัชกรหญิง สิริมา สุขจำนงค์ และ เภสัชกรหญิง จิราภา พรเงิน และพยาบาลวิชาชีพ 6 คน ได้แก่ น.ส.พนิดา ไกรนรา, น.ส.ณัฐริกา สิงห์เล็ก, น.ส.ศิวพร เกาะเกตุ, น.ส.อรุณโรจน์ ฤทธิ์เลิศ, น.ส.รัตนากร แซ่ตัน และ น.ส.รสจริยา พรหมช่วย โดยโรงพยาบาลสนามท่าจีน มีขนาดประมาณ 200 – 300 เตียง ใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยโควิดสถานะสีเหลือง

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แม้จะมีผู้ป่วยติดเชื้อมากขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ โดยมีผู้ป่วยสถานะสีเหลืองและสีแดงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 57 คน เป็นผู้ป่วยอาการหนัก 10 คน ส่วนผู้ป่วยสถานะสีเขียวคือไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย รักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ โรงแรมประจวบสามอ่าว จำนวน 64 คน ทั้งนี้ โรงพยาบาลมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิดได้ 60 เตียง และกำลังขยายเพิ่มเป็น 94 เตียง หากไม่เพียงพอสามารถขยายได้สูงสุดถึง 138 เตียง


นายแพทย์พงษ์พจน์ กล่าวด้วยว่า การจัดส่งทีมเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงานช่วยเหลือโรงพยาบาลสนามท่าจีนในครั้งนี้ ไม่ได้กระทบต่อการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ และถือเป็นการช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดเขตสุขภาพที่ 5 ด้วยกัน โดยเฉพาะ จ.สมุทรสาคร ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ต้องแบกรับภาระหนักในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้มีการส่งตัวผู้ป่วยจำนวนหนึ่งมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสมุทรสาครส่งบุคลากรการแพทย์ไปช่วยรพ.สนามท่าจีนรพ.ประจวบคีรีขันธ์ทีมแพทย์ รพ.ประจวบคีรีขันธ์นพ.พงษ์พจน์ ธีรานันตชัยประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์