ปากเกร็ด เปิด "ร.ร.วัดใหญ่สว่างอารมณ์" เป็นศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด

ข่าว

ปากเกร็ด เปิด "ร.ร.วัดใหญ่สว่างอารมณ์" เป็นศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 11:37 น.

อ.ปากเกร็ด เปิดศูนย์พักคอยชุมชนแห่งใหม่ที่ โรงเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ก่อนส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล อันจะช่วยแยกผู้ติดเชื้อสีเขียวและเหลือง ออกจากชุมชนและคนใกล้ชิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ส.ค.64 ที่โรงเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเปิดเป็นสถานที่ศูนย์พักคอยชุมชน อ.ปากเกร็ด ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ใน ต.บางพลับ เข้ามาดูแลเบื้องต้นเป็นวันแรก ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาล ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ 126 เตียง โดยมี ดร.สุพรรณิการ์ พงศ์ผาสุก ผอ.โรงเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ นำเจ้าหน้าที่จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องนอน และของใช้ส่วนตัวจำเป็นให้กับผู้ป่วยที่เข้าใช้พื้นที่กักตัว

นายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด และนายจำลอง ขำสา เลขานุการ นายก อบจ.นนทบุรี ได้รับคำสั่งจากนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี ให้ดำเนินการจัดทำจุดพักคอย เพื่อรีบแยกผู้ติดเชื้อออกจากที่พักและชุมชนโดยเร็วป้องกันการแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่นภายในครอบครัวและคนใกล้ชิด เฉพาะผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ที่ยังไม่ออกอาการ หรือมีอาการไม่รุนแรง ขณะรอส่งตัวไปรักษาต่อในโรงพยาบาล ตลอดจนกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค โดยมีทีมแพทย์เป็นผู้คัดกรอง เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัวและชุมชน เป็นการลดการแพร่ระบาด


นอกจากนี้ ในส่วนของศูนย์พักคอยในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด ที่อยู่นอกเขตเทศบาลนครปากเกร็ด ได้จัดตั้งศูนย์พักคอยอีกจุดที่โรงเรียนวัดสิงห์ทอง ต.อ้อมเกร็ด เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ใน ต.อ้อมเกร็ด ในการลดปัญหาผู้ป่วยรอเตียงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าศูนย์พักคอยอ.ปากเกร็ดนนทบุรีโควิดนนทบุรีโรงเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์