หอการค้าเชียงใหม่ ช่วยเจรจาพักหนี้-ลดดอก ชี้โควิดทำ ศก.พังราว 7 หมื่นล้าน

ข่าว

หอการค้าเชียงใหม่ ช่วยเจรจาพักหนี้-ลดดอก ชี้โควิดทำ ศก.พังราว 7 หมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 18:30 น.

หอการค้าเชียงใหม่ ชี้ พิษโควิดทำ 4 เดือนแรกของปี 64 ยับ เศรษฐกิจเสียหายแล้วกว่า 7 หมื่นล้าน เดินหน้าเป็นตัวแทนคุยสถาบันการเงิน ขอลดดอกเบี้ย-พักหนี้ช่วยผู้ประกอบการ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.64 นายจุลนิตย์ วังวิวัฒน์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้ภาคเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 6-7 หมื่นล้านบาท จึงอยากให้มีการเร่งระดมฉีดวัคซีนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปได้ ขณะที่หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ได้มีแผนในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการต่างๆ ในจังหวัด ทั้งการเข้าไปเจรจากับสถาบันการเงิน เพื่อลดภาระให้กับผู้ประกอบการ ทั้ง การลดดอกเบี้ยเงินกู้และการพักชำระหนี้ รวมถึงจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในการทำธุรกิจในแบบออนไลน์ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันต่อไป

วันเดียวกันนี้ นายจุลนิตย์ วังวิวัฒน์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และ ผู้แทนจากคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน หรือ กกร.จังหวัดเชียงใหม่ ยังมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 12,500 ชิ้น และเงินสนับสนุนอีก 30,000 บาท ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจะหมู่บ้าน หรือ อสม. ผ่าน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ อสม.ที่เป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ใช้ป้องกันการการติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพิษโควิดโควิดเชียงใหม่หอการค้าเชียงใหม่พักหนี้ลดดอกเบี้ยช่วยผู้ประกอบการจุลนิตย์ วังวิวัฒน์ธุรกิจออนไลน์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์