"ภูเก็ต" ทรุดยาว ป่วยโควิดพุ่ง 69 ราย ตาย 1 นทท.ติดเชื้ออีก 4 คน

ข่าว

"ภูเก็ต" ทรุดยาว ป่วยโควิดพุ่ง 69 ราย ตาย 1 นทท.ติดเชื้ออีก 4 คน

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 10:08 น.

ภูเก็ต ทรุดต่อเนื่องป่วยโควิด-19 พุ่งไม่หยุด พบรายใหม่อีก 69 คน ดับ 1 ราย ขณะที่ นทท.โครงการแซนด์บ็อกซ์ติดเชื้อ 4 ราย ต้องสั่งปิดตลาดสดบ่านซ้าน และ อบต.เทพกระษัตรี เพื่อควบคุมการระบาด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 64 สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่องและก้าวกระโดด ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 65 ราย มีผู้ติดเชื้อในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 4 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่งผลให้มีการประกาศพื้นที่เสี่ยงหลายจุด เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อ เพื่อทำความสะอาดสถานที่ และเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ไปใช้บริการ

โดยเทศบาลนครภูเก็ตได้มีคำสั่งปิดตลาดสาธารณะ 1 (ตลาดบ่านซ้าน ถ.ระนอง) อ.เมือง เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 5-11 ส.ค. 64 เนื่องจากพบแรงงานต่างด้าวติดเชื้อ เพื่อทำการคัดกรองพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าว พร้อมทั้งจะได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ให้บริการอยู่ในตลาด รวมถึงผู้ไปใช้บริการด้วย ขณะเดียวกันยังได้เน้นการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 DMHTTA ด้วย โดยก่อนหน้านี้เทศบาลนครภูเก็ตเคยประกาศตลาดสาธารณะ 2 (ตลาดเกษตร) ไปแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรก ปิด 14 วัน และครั้งที่ 2 ปิด 7 วัน

นอกจากนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี อ.ถลาง ได้มีคำสั่งปิดสำนักงาน อบต.เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 5-6 ส.ค.นี้ เนื่องจากมีพนักงานของ อบต.ติดเชื้อ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด และเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนผู้มาติดต่อราชการ ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในสำนักงาน โดยจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 9 ส.ค. 64 แต่ในส่วนงานสาธารณูปโภคเกี่ยวกับการดูแลระบบประปา และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์โควิดภูเก็ตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์