"ยะลา" โควิดลามไม่หยุด ป่วยอีก 650 จับตาโรงงาน ตลาด หวั่นแพร่เชื้อ

ข่าว

  "ยะลา" โควิดลามไม่หยุด ป่วยอีก 650 จับตาโรงงาน ตลาด หวั่นแพร่เชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 12:58 น.

  "ยะลา" พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 650 คน แซงหน้ายอดป่วยจ.ปัตตานี รองจาก กทม. โดยจังหวัดหวั่นคลัสเตอร์แรงงาน โรงงานยางอัดแท่ง และตลาดประชาชื่น เขตเทศบาลที่พบป่วยสูง

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค.64 สนง.สาธารณสุข จ.ยะลา แจ้งยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบมีจำนวน 650 ราย แซง จ.ปัตตานี รองจาก กทม.อีกครั้ง ในขณะกลุ่มภาคใต้มี จ.สงขลา ปัตตานี นราธิวาส และนครศรีธรรมราช ติดท็อปเท็นของผู้ป่วยยอดสูงที่ 3, 6, 7 และ 10 ตามลำดับ ใน จ.ยะลา พบใน อ.เมือง 273 ราย อ.รามัน 156 ราย อ.บันนังสตา 88 ราย อ.ยะหา 58 ราย อ.เบตง 44 อ.ธารโต 25 ราย อ.กรงปินัง 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย เพศชาย 56 ปี ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

  ขณะที่ น.ส.พุทธชาติ อินทร์สวา แรงงานจังหวัดยะลา นายปกรณ์ เชนพูน สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ยะลา ได้เดินทางไปตรวจแรงงานโรงงานยางอัดแท่งใน ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 คน เป็นแรงงานไทยชาย 3 คน หญิง 20 คน และต่างด้าวชาย 3 คน หญิง 1 คน สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้มีคนงานไปสวอปที่ รพ.สต.ท่าสาป พบผลบวก และ สนง.สาธารณสุข อ.เมือง เข้าตรวจกลุ่มเสี่ยง พบผู้ติดเชื้อตามจำนวนดังกล่าวข้างต้น จึงได้กำชับถึงมาตรการในการแยกกักตัวผู้ติดเชื้อ และประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา ติดตามอาการของผู้ที่ติดเชื้อทั้งหมด โดยเน้นให้นายจ้างทำตามแผนมาตรการบับเบิลแอนด์ซีล ในการแยกกักตัวผู้ติดเชื้อ เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อในวงกว้าง

  ส่วน รพ.ศูนย์ยะลา สนง.สาธารณสุข จ.ยะลา พร้อมผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจหาเชื้อผู้ประกอบการและประชาชนในย่านตลาดประชาชื่น ถนนผังเมือง 4 เขตเทศบาลนครยะลา จำนวนร่วม 200 คน เมื่อเย็นวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น นายสุชาติ อนันตะ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ยะลา เปิดเผยว่า ผลตรวจ ATK ในวันดังกล่าวที่ให้ผลรวดเร็วพบว่า มีผู้มีผลบวกรวม 17 ราย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แจ้งให้เจ้าตัวทราบพร้อมดำเนินการนำตัวเข้าสู่กระบวนการการดูแลรักษาต่อไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์