เหยื่อสาวรายที่ 13 โผล่จับ “ปริญญ์” ขืนใจ-อนาจาร

ข่าว

เหยื่อสาวรายที่ 13 โผล่จับ “ปริญญ์” ขืนใจ-อนาจาร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

30 มิ.ย. 2565 05:15 น.

บันทึก


รองไตรรงค์เผยปลายอาทิตย์หน้า จะเรียก “ปริญญ์” มารับทราบข้อหาข่มขืนและอนาจาร หลังมีเหยื่อสาวโผล่แจ้งดำเนินคดีเพิ่มอีกราย ระบุเหตุเกิดช่วงปลายปี 64 ที่ร้านอาหารต่อเนื่องคอนโดมิเนียมผู้ถูกกล่าวหา ระบุเป็นคดีที่ 10 ของ สน.ลุมพินีและเป็นคดีที่ 13 ทั่วประเทศที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ยันถึงขณะนี้ยังไม่มีเหยื่อรายไหนถอนแจ้งความหรือเปลี่ยนคำให้การ จะเร่งสรุปสำนวนทุกคดีให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

กรณีคณะพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นำโดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้อกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเรา กระทำอนาจารต่อธารกำนัล และพรากผู้เยาว์ หลังมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ทั้งใน กทม.เชียงใหม่ และเพชรบุรี พนักงานสอบสวนทยอยออกหมายเรียกนายปริญญ์มารับทราบข้อกล่าวหาและฝากขังเป็นระยะ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าคดีฉาวนักการเมืองรายนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต. ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดีเข้าประชุมติดตามความคืบหน้าคดีผู้เสียหายแจ้งความนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อหญิงสาวหลายราย ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนเปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.ลุมพินี ว่าเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวอายุ 20 กว่าปี นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายและหลักฐานอื่นๆเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายปริญญ์ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล

รอง ผบช.น.เผยต่อว่า ผู้เสียหายให้การเบื้องต้น เหตุเกิดเมื่อปลายปี 64 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งต่อเนื่องคอนโดมิเนียมที่พักของนายปริญญ์ในซอยสุขุมวิท 3 คู่กรณีรู้จักกันจากการทำงาน และได้นัดพบกันภายหลัง พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกนายปริญญ์ให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในช่วงปลายสัปดาห์หน้า ในส่วนของหญิงสาวรายนี้นับเป็นคดีที่ 10 ที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สน.ลุมพินี ในจำนวนนี้มี 2 คดีที่พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนพร้อมความเห็นฟ้องผู้ต้องหาส่งอัยการพิจารณา และ 1 ใน 2 คดีดังกล่าว อัยการมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลแล้ว ยังเหลือคดีที่อยู่ระหว่างการรอสรุปสำนวน 3 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 4 คดี และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน 1 คดี

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวอีกว่า สำหรับคดีในท้องที่สน.ห้วยขวาง พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งอัยการแล้ว รวมทั้งคดีท้องที่ จ.เพชรบุรี พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งอัยการแล้วเช่นกัน ขณะที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ อัยการได้ยื่นฟ้องนายปริญญ์ต่อศาลแล้วเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ การสอบสวนคดีของนายปริญญ์ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 เม.ย.65 ที่มีผู้เสียหายรายแรกเข้าแจ้งความ ถึงขณะนี้รวม 13 คดี ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดเปลี่ยนใจถอนตัวหรือเปลี่ยนแปลงคำให้การ พนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนทุกคดีให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18
01:54

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์