ปริศนาหญิงชุดขาว พาชายหลงเข้าป่าเขาช่องลม ผวาอาถรรพณ์ ศาลเจ้าแม่สีชมพู

ข่าว

ปริศนาหญิงชุดขาว พาชายหลงเข้าป่าเขาช่องลม ผวาอาถรรพณ์ ศาลเจ้าแม่สีชมพู

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 14:35 น.

บันทึก

เขาช่องลม บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก ได้รับขนานเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย หลังชาวโซเชียลแชร์ภาพความสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปจำนวนมาก ล่าสุดเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชายหลงป่า จนเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังค้นหากว่า 5 ชั่วโมง โดยผู้พลัดหลงเล่าว่า มีหญิงชุดขาวพาเดินเข้าไปในป่า ชาวบ้านเชื่อว่าอาจเป็นอาถรรพณ์ ศาลเจ้าแม่สีชมพู ที่อยู่ในพื้นที่

5 ชั่วโมงของการค้นหาชายหลงป่า

ทีมกู้ภัยร่วมกตัญญู จุดหินตั้ง จ.นครนายก หนึ่งในทีมค้นหาเล่าว่า นักท่องเที่ยวที่หลงป่าเดินทางมาเพียงคนเดียวจาก จ.อำนาจเจริญ ชื่อ “สหัศวรรษ์ ขันเงิน” วัย 27 ปี และได้โดยสารเรือของชาวบ้านมาพร้อมนักท่องเที่ยวคนอื่น เพื่อไปยังเขาช่องลม เมื่อถึงที่หมาย คนขับเรือได้นัดเวลาเพื่อขึ้นเรือกลับ แต่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้หายไป โดยคนขับเรือจอดรอกว่าครึ่งชั่วโมง จึงทำการแจ้งให้สมาชิกชมรมเรือหางยาวในพื้นที่ทราบ

หลังจากนั้นไม่นานศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 จ.นครนายก รับสายของชายปริศนาแจ้งเหตุว่า กำลังหลงป่าในพื้นที่เขาช่องลม ตอนนี้เหนื่อยล้าจนเดินต่อไม่ไหว สาเหตุของการพลัดหลง เนื่องจากลงไปเล่นน้ำ แล้วเห็นผู้หญิงคนหนึ่งชุดขาวพาเดินเข้าไปในป่า โดยไม่รู้สึกตัว พอมารู้ตัวอีกทีก็หาทางออกจากป่าไม่ได้

เมื่อศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 รู้ถึงพิกัดของชายที่พลัดหลง ได้แจ้งอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ทำการค้นหา และได้โทรฯ หาชายคนดังกล่าว เพื่อให้ก่อไฟจากเศษใบไม้ที่ร่วงหล่นอยู่ตามพื้น โดยทำการค้นหากว่า 5 ชั่วโมง ก่อนพบนอนหมดแรงอยู่ใกล้กับที่ตั้งศาลเจ้าแม่สีชมพู ที่ชาวเรือมาตั้งไว้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจเมื่อ 4-5 ปีก่อน ที่ผ่านมาจะมีคนเห็นผู้หญิงชุดขาวออกมาปรากฏตัว หรือบางรายถูกกวักมือเรียกให้ตามเข้าไปในป่า


ชาวบ้านที่ขับเรือรับส่งนักท่องเที่ยว บางคนมองว่า อาจเพราะบริเวณศาลเจ้าแม่สีชมพู มีชุดไทยแขวนอยู่ 3-4 ชุด ทำให้คนที่พบเห็นนึกว่ามีผู้หญิงมายืนอยู่บริเวณนั้น ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุเป็นป่าไผ่อยู่บนเนินลาดชัน เดินค่อนข้างลำบาก ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วไปจะไม่เดินไปบริเวณนั้น

ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงอยากให้นักท่องเที่ยวเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ไม่ควรเดินออกนอกเส้นทางท่องเที่ยว เพราะอาจเกิดอันตรายจากการหลงป่า หรือบาดเจ็บจากการเดินบนพื้นที่ลาดชัน นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรพกไฟแช็กมาด้วย หากเกิดหลงป่าจะได้ก่อไฟเพื่อส่งสัญญาณให้ทีมช่วยเหลือเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้เร็วขึ้น เนื่องจากพื้นที่นี้บางจุดไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

เตรียมติดป้ายบอกทางนักท่องเที่ยว

หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวพลัดหลงป่า บริเวณเขาช่องลม “ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์” ได้สอบถามไปยัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก ที่ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับกลุ่มเรือหางยาวนำเที่ยวในพื้นที่ ระบุว่า ชายที่พลัดหลง มานั่งบริเวณท่าเรืออยู่นาน ก่อนมาขอคนขับเรือเดินทางไปด้วย ที่ผ่านมามีการตรวจนับนักท่องเที่ยวให้ครบตามจำนวนอยู่เสมอ โดยเรือหางยาวมีทั้งหมด 34 ลำ รับผู้โดยสารได้ลำละ 8-20 คน และจะให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกครั้ง สำหรับจุดถ่ายรูปมีด้วยกัน 2 จุด ใช้เวลาเดินทางเที่ยวละ 2 ชั่วโมง

เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวพลัดหลง ได้เตรียมประสานกับหน่วยงานท้องถิ่น ให้ทำป้ายบอกทางในพื้นที่ท่องเที่ยวให้มีความชัดเจนมากขึ้น และกำชับคนขับเรือให้เตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้เดินออกนอกเส้นทาง ที่อาจเกิดอันตรายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์