หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่งใจเชียร์

ส่งใจเชียร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

15 ก.ย. 2564 05:08 น.

ขุนพลโต๊ะเล็กไทยประเดิมนัดแรกไปแล้วในศึก “ฟุตซอลโลก 2021” ที่ลิทัวเนีย แม้จะพ่ายทีมฝอยทอง “โปรตุเกส” ดีกรีแชมป์ยุโรปปี 2018 ไปอย่างสุดมัน 1-4 ชนิดที่กองเชียร์ลุ้นกันสนุกเพราะไทยขึ้นนำไปก่อน

แต่ภาพรวมบอกเลยออกมาดีทีเดียวไม่มีผลของการ “เปลี่ยนม้ากลางศึก” ไร้โค้ชมากฝีมืออย่าง “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส อดีตกุนซือชาวสเปน ในการคุมทัพแต่อย่างใด ทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงแต่สมาธิในเกมรับอาจจะน้อยไปนิด

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสถานการณ์โควิด-19 จนทำให้ทีมไม่สามารถออกไปลับแข้งเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแมตช์นานาชาติได้มากเท่าที่ควร

ต้องชื่นชมการทำงานของ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ รวมถึงทีมสตาฟฟ์อย่าง “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ที่สามารถสร้างเด็กจนกล้าแกร่งสามารถสู้กับยอดทีมดีกรีแชมป์ยุโรปปี 2018 ได้อย่างสนุก

วันนี้ทีมโต๊ะเล็กไทยแสดงให้เห็นแล้วว่ามีศักยภาพพอตัวทีเดียว โดยเฉพาะทีมชุดหลักมีความหลากหลาย แต่ละคนมีฝีเท้าที่สุดเฉียบ ส่วนนักเตะที่เหลือก็ถือว่าแจ๋วพร้อมจะเป็นอะไหล่ในยามที่ต้องเปลี่ยนตัวให้ชุดหลักพักยกเอาแรงได้อย่างดีเยี่ยม

เห็นแบบนี้ก็สบายใจที่ทีมฟุตซอลชุดนี้มีกำลังเสริมที่ดีพอ หากวันหนึ่งต้องก้าวขึ้นไปทดแทนนักเตะรุ่นพี่บางคนที่ปลดระวางด้วยเรื่องอายุ

เสียดายที่ “สมาคมลูกหนังไทย” ยังให้ความสำคัญกับทีมฟุตซอลน้อยไปนิดหนึ่ง หากมีการสนับสนุนหรือเอาใจใส่มากกว่านี้โอกาสที่ทีมโต๊ะเล็กไทยจะก้าวไปถึงฝันคงไม่ไกลเกินเอื้อม

ต้องยกนิ้วให้กับ 2 คีย์แมนสำคัญอย่าง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกและประธานพัฒนาเทคนิค รวมถึง “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในทุกเรื่องจนทำให้ทีมกล้าแกร่งกว่าที่เป็นทั้ง 2 คนคือหัวใจสำคัญที่จะนำพาทีมไปสู่เป้าหมายใหญ่ในอนาคตหากยังไม่ถอดใจหรือเปลี่ยนใจละทิ้งทีมไปซะก่อน

ดูแล้วนักเตะชุดนี้ถือว่ามีอนาคตหากมีการเพาะบ่มหรือสร้างอย่างจริงจังเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ใช่ถูกทิ้งขว้างให้เป็นลูกเมียน้อยแบบนี้

การพ่ายยอดทีมอย่างโปรตุเกสที่มีศักยภาพหรืออันดับโลกที่เหนือกว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ขอเพียงทุกคนไม่ท้อและพร้อมลุกขึ้นสู้อย่างเต็มที่ในนัดที่เหลือ เชื่อว่าโอกาสจะเข้ารอบยังพอมี

โดยโปรแกรมของทีมโต๊ะเล็กไทยอีก 2 นัดที่เหลือวันที่ 16 ก.ย. พบโมร็อกโก เวลา 23.55 น. จากนั้นวันที่ 19 ก.ย. พบหมู่เกาะโซโลมอน เวลา 22.00 น. แฟนๆสามารถตามเชียร์ได้ทางช่องพีพีทีวี เอชดี 36 ทั้งหน้าจอและออนไลน์

ส่งใจเชียร์กันเยอะๆ แม้จะไม่ใช่ขอบสนามแต่การเป็นกำลังใจที่หน้าจอและลุ้นไปด้วยกันในนัดที่เหลือก็น่าจะทำให้นักเตะทุกคนมีกำลังใจขึ้นเยอะ.

โจโจ้ซัง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลFutsalฟุตซอลไทยฟุตซอลไทยลีกฟุตซอลไทยลีก 2021รักษ์พล สายเนตรงามเรียงหน้าชนโจโจ้ซัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้