หน้าแรกแกลเลอรี่

“มาสเตอร์เกมส์” ภาค 2

“มาสเตอร์เกมส์” ภาค 2

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

14 ก.ย. 2564 05:12 น.

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงต่อเนื่องมาแล้ว หลายเดือน ทำให้หลายชนิดกีฬาจำต้องเลื่อนการ จัดการแข่งขันออกไปอย่างเลี่ยงไม่ได้

รวมถึงการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 2 ซึ่งตอนแรกนั้นกำหนดจัดชิงชัย ระหว่างวันที่ 4-12 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ก็จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อนเช่นกัน!!

กระทั่งสัปดาห์ที่แล้ว ทางสมาคมกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย โดย พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในฐานะนายกสมาคมฯ

จึงได้เป็นประธานจัดการประชุมผ่านระบบออนไลน์ เพื่อหาวันและเวลาในการจัดทัวร์นาเมนต์กันใหม่

โดยมีคณะกรรมการจัดการแข่งขันและสมาชิกผู้แทนสมาคมกีฬา 14 ชนิดเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

อาทิ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย, นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกสมาคมกรีฑาสูงอายุไทย

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, นายอรรถ นานา นายกสมาคมเทนนิสสูงอายุไทย รวมทั้ง “บิ๊กตุ่ม” นายเทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย ฯลฯ

โดยที่ประชุมได้มีการหารือและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นซึ่งกันและกันในวงกว้าง ก่อนได้ข้อสรุปให้มีการเลื่อนจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ออกไปเป็นต้นปีหน้าในช่วงระหว่างวันที่ 8–16 มกราคม 2565

ทั้งนี้ที่ประชุมเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมตามนโยบายที่ทางรัฐบาลได้จัดเตรียมให้มีการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ต้นปี 65 เป็นต้นไป

ทางด้านเลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส แสดงความเชื่อมั่นว่า การแข่งขันกีฬาไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งนี้

น่าจะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยดึงดูดให้นักกีฬาอาวุโสทั้งจากในและนอกประเทศ ได้มาร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬา และถือโอกาสพักผ่อนท่องเที่ยวในประเทศ ไทยไปในตัว

ขณะที่ “บิ๊กตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ยังได้เสนอให้ที่ประชุมพิจารณาสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันที่ประสานรับกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

อาทิ จังหวัดภูเก็ต หรือเกาะสมุย ที่ภาครัฐจัดให้เป็นพื้นที่นำร่องโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” และ “สมุยพลัส” อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้ มีความสะดวกมากที่สุดกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับอินเตอร์ได้อย่างสบายบรื๋อ!!

เพราะมีนโยบายที่ชัดเจนในการวางมาตรการป้องกันโควิด-19 รองรับไว้หมดแล้วอย่างครบวงจร

สำหรับการดำเนินการหลังจากนี้ไป ทางสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทยจะได้จัดเตรียมแผนงานเพื่อนำเสนอไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทย

รวมทั้งเข้าพบกับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เพื่อนำเสนอแผนงานอย่างละเอียดต่อไป

ก็หวังว่ามหกรรมกีฬาผู้สูงอายุ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ในภาคที่ 2 จะเป็นหนึ่งในแสงสว่างของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวในบ้านเรา

ให้กลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง...เพื่อต้อนรับศักราชใหม่ ที่ใกล้จะมาถึง...ในอีกไม่ช้าไม่นาน!!!

“ว.ภาวดี”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์จารึก อารีราชการัณย์ณัฐวุฒิ เรืองเวสศุกรีย์ สุภาวรีกุลเจ้าภาพกีฬาเรียงหน้าชนว.ภาวดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้