หน้าแรกแกลเลอรี่

“เจ้าก๊องส์” ลงแข่งสนามสุดท้ายรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021”

“เจ้าก๊องส์” ลงแข่งสนามสุดท้ายรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021”

โจ้เต็มสปีด

15 ก.ย. 2564 05:13 น.

ได้บทสรุปเกี่ยวกับอนาคตเสียทีสำหรับ “หนุ่มบอน” อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับรถลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ได้รับโอกาสกลับมาขับรถฟอร์มูล่า วัน อีกครั้งในฤดูกาล 2022 กับทีม “วิลเลียมส์ เรซซิ่ง” ร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีมในศึกฟอร์มูล่า ทู “นิโคลาส ลาติฟี” นักซิ่งชาวแคนาดา เห็นแบบนี้ แฟนๆชาวไทยเตรียมกลับมานั่งลุ้นที่หน้าจอกันอีกครั้ง

ผิดหวังอีกสนามสำหรับ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่กำลังลงแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ปี 2021 “โมโตจีพี 2021” สนาม 13 รายการ “อารากอน กรังด์ปรีซ์” ที่มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ อารากอน ที่ลงบิดใน “รุ่นโมโตทู” ดันมาพลาดล้มในช่วงสุดท้ายที่เหลืออีกเพียง 4 รอบสนาม ทำให้ชวดแต้มไปอีกครั้ง ส่วนแชมป์ตกเป็นของ “ราอูล เฟอร์นันเดซ” จากทีมเรดบูล เคทีเอ็ม อาโย

ขณะที่ ในรุ่นโมโต จีพีมาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลก 8 สมัย ชาวกระทิงดุของเรปโซล ฮอนด้า พยายามไล่ล่าฟรานเชสโก บันยาญา นักบิดอิตาเลียนจากดูคาติ อย่างสุดมันส์ใน 4 รอบสุดท้าย โดยเฉพาะรอบสุดท้ายที่มาร์เกซหาจังหวะแซงได้สองครั้ง แต่ก็โดนบันยาญาเอาคืนทั้งสองครั้ง ก่อนสุดท้ายเป็นบันยาญาคว้าแชมป์แรก ของเจ้าถิ่นได้สำเร็จ ส่วนมาร์เกซคว้าอันดับ 2 และโจน เมียร์ อันดับ 3 โดยสนามต่อไปในรายการ “ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์” วันที่ 17-19 ก.ย.นี้

ปิดท้ายที่ “เจ้าก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งอีกคนของไทย ที่ลงแข่งสนามสุดท้ายรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021” สนามที่ 7 ที่มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ อารากอน ซึ่งเรซแรกนักบิดไทยทะยานขึ้นมา ถึงอันดับ 8 แต่โดนลงโทษ “ลอง แล็ป เพนัลตี้” สองครั้งจากรอบควอลิฟาย ต้องจบเรซในอันดับ 16 ส่วนเรซที่ 2 “ก๊องส์” สู้สุดใจบิดเข้าป้ายอันดับ 14 คว้า 2 แต้ม เป็นการส่งท้าย ทำให้ “ธัชกร” คว้าอันดับ 8 บนตารางชิงแชมป์โลกไปครอง มีคะแนนรวม 115 คะแนน ส่วนแชมป์ตกเป็นของดาวิด อลอนโซ นักบิดดาวรุ่งชาวโคลอมเบียที่มี 248 คะแนน

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัชกร บัวศรีมาร์ค มาร์เกซโมโต จีพีสมเกียรติ จันทราอเล็กซานเดอร์ อัลบอนโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีด

คุณอาจสนใจข่าวนี้