หน้าแรกแกลเลอรี่

ร่วมกันมีสุขภาพดี ในงาน “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต”

ร่วมกันมีสุขภาพดี ในงาน “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต”

ฟ้าคำราม

16 ต.ค. 2564 04:05 น.

ศิริราช มูลนิธิไทยคม กรมพลศึกษา สสส. สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และ Park Run Thailand ผนึกกำลังครั้งสำคัญ ร่วมกันจัดงาน แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 7 เฉลิมพระเกียรติ มุ่งให้คนไทยมีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคหลอดเลือดสมอง เดิมงานนี้จัดกิจกรรมเพียงสนามเดียว แต่ปีนี้จัดรูปแบบใหม่ สะดวก ปลอดภัย สามารถเลือกออกกำลังกายที่สนามใกล้บ้านท่าน 157 สนาม 62 จังหวัด ผู้สมัครร่วมงานได้ทุกเช้าวันเสาร์ ตลอดเดือน ต.ค.2564 (16, 23, 30 ต.ค.) ซึ่งจะเป็นตัวบอกจำนวนครั้งของการเข้าร่วมกิจกรรมของแต่ละสนาม

ทั้งนี้ จะมีการจัดงานประกาศผลรางวัลแต่ละประเภท วันที่ 30 ต.ค.นี้ ได้แก่ ชุมชนที่ส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกายรักษาสุขภาพมากที่สุด จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุมชนที่สร้างความตระหนักให้ความรู้ประชาชนในการดูแลป้องกันโรคหลอดเลือดสมองได้ดีที่สุด จะได้รับถ้วยรางวัล พระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ผู้สนใจติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Walk Run Bike Fighting Stroke เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช โทร. 0-2414-1010 ส่วนผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคสมทบกองทุนเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ที่ศิริราชมูลนิธิ (ไม่เว้นวันหยุด) โทร.0-2419-7658-60

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ยังไม่นิ่ง ประกอบกับนโยบายจากภาครัฐ ที่ขอความร่วมมืองดงานชุมนุมคนจำนวนมากในสถานที่ต่างๆ คณะผู้จัดงาน Kaengkrachan Explorer Run 2020 จึงมีมติแจ้งเลื่อนงานวิ่งครั้งนี้ไปเป็นวันที่ 12 ธ.ค. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.runlah.com/events/kker20  หรือ
เพจเฟซบุ๊ก The Kaengkrachan Explorer Run 2020

กลุ่มแกนนำการท่องเที่ยวชุมชนตำบลหัวเขา, ภาคีคนรักเมืองสงขลา สมาคม และ SONGKHLA STATION ขอเชิญร่วมกิจกรรม ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา SINGORA LAKE SWIM 2021 วันที่ 13 มี.ค.2565 เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดสงขลาสู่เมืองมรดกโลก รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำมาพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยว สร้างอาชีพให้คนในชุมชน สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://race.thai.run/singoralakeswim  หรือเพจเฟซบุ๊ก Singora Lake Swim ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดิน วิ่ง ปั่นป้องกันอัมพาตเดินวิ่งกิจกรรมวิ่งวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยฟ้าคำราม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้