หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยรอผลโควิดรอบ 2 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก "มูฮัมหมัด" หวังล้างตา อิรัก

ทีมชาติไทยรอผลโควิดรอบ 2 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก "มูฮัมหมัด" หวังล้างตา อิรัก

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2564 17:09 น.

ฟุตซอลทีมชาติไทยตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 2 ซึ่งหากตรวจครั้งนี้ผ่านก็สามารถลงบู๊ อิรัก 20 พ.ค. ได้ทันที ข่าวดี 2 ตัวเก่งหายเจ็บกลับมาซ้อมได้แล้ว

วันที่ 18 พ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลชาติไทย ชุดเพลย์ออฟฟุตซอลโลก 2021 โซนเอเชีย ภายใต้การคุมทีมของ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม และ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ได้พาทีมไทยเข้าตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 2 จาก 4 ครั้ง ในช่วงเช้า 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ครั้งแรกผลเป็นลบทั้งหมด 25 คนรวมเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากนักเตะผ่านการตรวจในครั้งที่ 2 นี้ จะสามารถลงสนามในเกมแรกได้ทันที อย่างไรก็ดีตามกฎของ เอเอฟซี หากมีผู้ติดเชื้อผู้นั้นจะโดนกันตัวออกไป แต่ผู้ที่มีผลตรวจเป็นลบในทีมยังลงสนามแข่งขันได้ตามปกติ

จากนั้นเวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่สนาม คอร์ฟาคาน เคซี ดิสเซเบิ้ล ซึ่งต้องปรับเวลาซ้อมใหม่ เนื่องจากต้องแบ่งโควตาให้อิรักคู่แข่งเวลา 13.00 น. ซึ่งเป็นเวลาแข่งจริงด้วย

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศยูเออีนั้น ยังมีผู้ติดเชื้อวันละประมาณ 1,000 คน โดยประชากรได้รับวัคซีนไปแล้ว 5 ล้าน จาก 10 ล้านคนทั่วประเทศ

การซ้อมของไทยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีข่าวดีว่าผู้เล่นที่ไม่สมบูรณ์อย่าง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ วรุต หวังสะมาแอล 2 ตัวริมเส้นสามารถกลับมาซ้อมได้เเล้ว และคาดว่าจะลงสนามในเกมแรกได้หากได้รับโอกาส

ด้าน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าลูกครึ่งไทย-กานา ของไทย ซึ่งเคยหวดกับ อิรัก ยู-20 และเป็นฝ่ายแพ้ในเกมแย่งโควตาเยาวชนโลกมาก่อนเผยว่า เท่าที่เห็นนักเตะอิรักชุดนี้มีขึ้นมาจากชุด ยู-20 ราว 3-4 คน ซึ่งมีผู้รักษาประตู กับ หน้าเป้าสองคน ซึ่งตนและ รณชัย จูงวงษ์สุข ที่เคยแพ้เขามาก็หวังจะล้างแค้นให้ได้

ทีมไทยยังได้รับข่าวดีเมื่อ ป.ป.ช. ได้เสนอชื่อ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ขั้นต่ำกว่าสายสะพาย ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นสนามที่เป็นข่าวออกไป ซึ่งล่าสุดเจ้าภาพยูเออี และเอเอฟซี ได้ดำเนินการลบเส้นสนามให้มีเฉพาะเส้นสนามฟุตซอลที่จะแข่งเท่านั้น ไม่ปะปนกับชนิดกีฬาอื่นๆ พร้อมกับเพิ่มขนาดเส้นเดิมให้เป็น 8 ซม.

สำหรับการถ่ายทอดสดเกมฟุตซอลเพลย์ออฟรอบคัดเลือกโซนเอเชียระหว่าง อิรัก-ไทย วันที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. และ ไทย-อิรัก วันที่ 25 พฤษภาคม 18.00 น. ตามเวลาเมืองไทย จากการประสานร่วมระหว่าง tsport channel ของไทย กับ shajar sports channel และ camplus sports ของยูเออี โดยจะมีการถ่ายทอดสด live streamming มายัง facebook : "t sport channel", "ช้างศึก", "fathailand" และ "ฟุตซอลไทยแลนด์" ซึ่งจะมีการบรรยายเกมเป็นภาษาไทยด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ทีมชาติอิรักโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลโลก 2021 รอบเพลย์ออฟอิรักมูฮัมหมัด อุสมานมูซาอภิวัฒน์ แจ่มเจริญวรุฒ หวังสะมาแอลโควิด-19ยูเออีเอเอฟซีสุทิน บัวตูมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้