หน้าแรกแกลเลอรี่

แมนๆ คุยกัน "อดิศักดิ์" เคลียร์ "สินทวีชัย" หลังดราม่าทดเวลาไม่ครบไทยลีก 2 (คลิป)

แมนๆ คุยกัน "อดิศักดิ์" เคลียร์ "สินทวีชัย" หลังดราม่าทดเวลาไม่ครบไทยลีก 2 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 10:30 น.

2 แข้งเก๋าเปิดอกคุยกันหลังเกมไทยลีก 2 ซึ่งผู้ตัดสินทดเวลาไม่ครบ จนมีปากเสียงกันในเกมที่ ระยอง เอฟซี เฉือนชนะ เมืองกาญจน์

วันที่ 14 ก.ย. 64 ควันหลงฟุตบอล M-150 แชมเปียนชิพ (ไทยลีก 2) ฤดูกาล 2021-2022 นัดที่ 2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ระยอง เอฟซี เฉือนชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 3-2 คว้าชัยเกมแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ

คู่นี้มีดราม่าช่วงท้ายเกม เมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบการแข่งขันในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 3 ทั้งที่ความจริงต้องทด 4 นาที เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิด ซึ่งผู้ตัดสินก็ยอมรับความผิดพลาดและเรียกตัวแทนทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาเคลียร์ พร้อมบอกให้กลับมาแข่งต่ออีก 1 นาทีที่เหลือ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฝั่ง ระยอง เอฟซี มองว่าผู้ตัดสินเป่าจบเกมไปแล้ว และทีมก็เป็นฝ่ายนำอยู่

จากนั้น สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูอดีตทีมชาติไทยของ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ก็เข้ามาช่วยเคลียร์ โดยพูดว่า “เอาอย่างนี้ เดี๋ยวผมเตะออกให้ กรรมการผิดก็ไม่เป็นไร เล่นให้มันจบ” จากนั้นมีนักเตะของ ระยอง เอฟซี ไม่พอใจ มาปะทะคารมกับ สินทวีชัย เป็นเวลาหลายนาที แต่ในที่สุดทั้งสองทีมก็กลับมาแข่งต่ออีก 1 นาทีจนจบเกมได้สำเร็จ

ล่าสุด อดิศักดิ์ ศรีกำปัง กองหน้าระยอง เอฟซี ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อยุติดราม่าที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยว่า ได้เคลียร์ปัญหาคาใจกับ สินทวีชัย แบบลูกผู้ชายแล้วว่า "วันนี้ได้โทรคุยกับพี่ตี๋...พี่ตี๋ได้ส่งข้อความกลับมา ผมกับพี่ตี๋ไม่มีอะไรกัน..แค่เข้าใจผิดกันนิดหน่อยบวกกับอารมณ์ร่วมของเกมฟุตบอล ผมกับพี่ตี๋ได้ขอโทษซึ่งกันและกันและอภัยให้กันในสิ่งที่ไม่เข้าใจกัน..จบนะครับทุกคน รักและเคารพพี่ตี๋เสมอครับ"

อดิศักดิ์ ยังโพสต์รูปข้อความที่ สินทวีชัย ส่งมา ซึ่งมีใจความว่า "พี่ดีใจที่เราได้คุยกัน ต่างคนต่างมีอารมณ์ร่วมเป็นเรื่องปกติ เกมฟุตบอลมันมีทุกรสชาติ ซึ่งทั้งคำพูดและกิริยาที่เราสื่อออกไปอาจจะดูไม่สวย (เท่าลูกที่เอ็งยิงพี่) แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้ว เมื่อเกมจบทุกอย่างก็จบ สบายใจ และโชคดีในทุกๆ อย่าง เอ๋ (อดิศักดิ์ ศรีกำปัง)"

สำหรับกติกาการแข่งขันฟุตบอลระบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นในคู่ระหว่าง ระยอง เอฟซี กับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด สามารถกลับมาแข่งขันต่อได้ หากยังเล่นไม่ครบตามเวลาที่ผู้ตัดสินทดเจ็บ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกดราม่าไทยลีก 2สินทวีชัย หทัยรัตนกุลอดิศักดิ์ ศรีกำปังระยอง เอฟซีเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ดดราม่าบอลไทยบอลไทยM-150 แชมเปียนชิพบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021คลิปไวรัลวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้