หน้าแรกแกลเลอรี่

"นักชกไอร์แลนด์" ซูฮก "สุดาพร" หลังดวลกันรอบตัดเชือกโอลิมปิก 2020

"นักชกไอร์แลนด์" ซูฮก "สุดาพร" หลังดวลกันรอบตัดเชือกโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 22:52 น.

เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน นักชกสาวไอร์แลนด์ ชื่นชม สุดาพร สีสอนดี กำปั้นชาวไทย หลังได้ดวลกันในศึกมวยสากลสมัครเล่นหญิงโอลิมปิก 2020

วันที่ 5 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวทีมชาติไทย แพ้ให้กับ เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน กำปั้นชาวไอร์แลนด์ ในศึกมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลต์เวต 60 กิโลกรัม รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่งผลให้ สุดาพร ได้เหรียญทองแดง และ แฮร์ริงตัน เข้าไปชิงเหรียญทองกับ เทบียทริซ แฟร์ไรรา จากบราซิล ต่อไป

ทั้งนี้ หลังจบการแข่งขัน แฮร์ริงตัน ได้ออกมาชื่นชมในฝีมือของ สุดาพร ที่ทำให้เธอต้องเจอกับไฟต์ที่ยากลำบากไม่น้อยกว่าจะเอาชนะได้สำเร็จ

แฮร์ริงตัน กล่าวว่า "มันเป็นการต่อสู้ที่สูสีมากๆ ฉันเคยเจอกับ สุดาพร มาแล้วในชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2018 ไฟต์นั้นมันเป็นการชกที่ต้องใช้สมองสุดๆ ต้องวางแผนเหมือนกับเล่นหมากรุก เช่นเดียวกับไฟต์นี้ เธอเหลี่ยมจัดเอามากๆ ฉันไม่สามารถเข้าไปต่อยวงในได้ เพราะหมัดซ้ายของเธอค่อนข้างหนัก แต่ฉันคิดว่าฉันต่อยได้จะแจ้งกว่า เราทั้งคู่ต่างรอจังหวะเหมือนกับการเล่นหมากรุก ฉันไม่อยากพลาดก่อน และเธอก็ไม่อยากพลาดก่อน แต่สุดท้ายก็ต้องมีคนเริ่ม ความอดทนอดกลั้นคือสิ่งสำคัญ ฉันรักษาความอดทนเอาไว้ได้ แต่อย่างที่ฉันบอกว่าเธอคือคู่แข่งที่เก่งจริงๆ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021สุดาพร สีสอนดีเคลลี แฮร์ริงตันมวยโอลิมปิกมวยหญิงโอลิมปิกolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้