หน้าแรกแกลเลอรี่

ฝรั่งเศส แซงเฉือน สโลวีเนีย ลิ่วชน สหรัฐฯ นัดชิงเหรียญทองบาสชายโอลิมปิก

ฝรั่งเศส แซงเฉือน สโลวีเนีย ลิ่วชน สหรัฐฯ นัดชิงเหรียญทองบาสชายโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 21:24 น.

บาสเกตบอลชาย ทีมชาติฝรั่งเศส เฉือนเอาชนะ ทีมชาติสโลวีเนีย เข้าไปชิงเหรียญทองกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่เอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย มาได้

เช้าวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564 การแข่งขัน บาสเกตบอล โอลิมปิก 2020 ในรอบรองชนะเลิศทีมชาย เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เต็ง 1 ของ รายการ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 

ในช่วงต้นเกมของครึ่งแรก ทีมชาติออสเตรเลีย เป็นฝ่ายครองเกมบุกได้ดีกว่าอย่างชัดเจน และสามารถทำคะแนนนำได้มากถึง 15 คะแนน ก่อนที่ สหรัฐฯ จะมาทำแต้มลดช่องว่างลงไปจนเหลือเพียง 3 คะแนน ทำให้จบครึ่งแรก ออสเตรเลีย ขึ้นนำอยู่ 45 ต่อ 42 

ครึ่งหลัง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เป็นฝ่ายกลับมาครองเกมบุกได้ดีกว่า และฉวยโอกาสจากจังหวะที่ ออสเตรเลีย ทำสกอร์ไม่ได้ จนสามารถแซงนำได้สำเร็จ และจบเกมเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 97 ต่อ 78 ผ่านเข้าสู่รอบชิงเหรียญทองได้สำเร็จ 

การผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17 ของ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ 16 ครั้ง สามารถคว้าเหรียญทองได้ถึง 15 ครั้ง

โดยนัดชิงชนะเลิศจะไปรอเจอทีมชาติฝรั่งเศส ที่สามารถเอาชนะ ทีมชาติสโลวีเนีย มาได้ด้วยสกอร์ 90 ต่อ 80 สำหรับนัดชิงเหรียญทองจะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 09.30 น. ตามเวลาประเทศไทย. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลบาสเก็ตบอลolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้